ĐH Giao thông Vận tải công bố chỉ tiêu, phương thức xét tuyển năm 2022

Vừa qua Chiều 23/03/2022 Trường ĐH Giao thông Vận tải đã công bố chỉ tiêu và phương thức xét tuyển đại học chính quy năm 2022 với 4 phương thức xét tuyển cho 21 chuyên ngành đào tạo.

ĐH Giao thông Vận tải tuyển sinh năm 2022 (Ảnh Phân hiệu tại HCM)

Đại học Giao thông Vận tải tuyển sinh năm 2022  phạm vi toàn quốc với thí sinh TN Trung học phổ thông, nhà trường đào tạo 31 ngành trong đó có 10 chương trình tiên tiến và 2 chương trình liên kết quốc tế.

Chỉ tiêu tuyển sinh và các phương thức xét tuyển của ĐH Giao thông Vận tải năm 2022

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm 2022 Trường ĐH Giao thông Vận tải tuyển sinh tại 2 phân hiệu ở Hà Nội và Hồ Chí Minh với tổng 5.670 chỉ tiêu, cụ thể như sau:

• Phân hiệu tại Hà Nội (Mã đăng ký xét tuyển GHA): Tuyển 4.150 chỉ tiêu cho chương trình đại trà và tiên tiến, chất lượng cao và các chương trình liên kết quốc tế có 60 chỉ tiêu.
  • Phân hiệu tại TP. Hồ Chí Minh (Mã đăng ký xét tuyển GSA): Kế hoạch đào tạo và tuyển sinh có tổng chỉ tiểu là 1.470.

Phương thức tuyển sinh và các mốc thời gian nộp hồ sơ xét tuyển:

• Xét tuyển căn cứ vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và tuyển thẳng: Theo thời gian quy định của Bộ GD&ĐT.
  • Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học bạ bậc THPT: Khi thí sinh có đầy đủ kết quả học tập của 3 năm phổ thông và dự kiến trong tháng 06/2022 sẽ nhận hồ sơ xét tuyển.
  • Phương thức xét tuyển dựa trên KQ đánh giá tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội:Theo mốc thời gian quy định của nhóm trường sẽ dùng kết quả của kỳ thi đánh giá tư duy, dự kiến trong tháng 7/2022, sau kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia năm 2022;
  • Phương thức xét tuyển kết hợp:Dự kiến trong tháng 07/2022, sau khi thí sinh có điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Lưu ý đến thí sinh về phương thức xét tuyển kết hợp như sau: Trường Đại học Giao thông Vận tải chỉ xét kết hợp chứng chỉ TA IELTS 5.0 trở lên (còn hiệu lực đến ngày xét tuyển) và tổng điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thuộc tổ hợp xét tuyển của trường đạt từ 12.0 điểm trở lên (môn toán và 1 môn khác không phải ngoại ngữ).

Sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải

Tổ hợp xét tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh cho từng ngành học năm 2022

Cụ thể, Trường ĐH Giao thông Vận tải công bố tổ hợp xét tuyển và chỉ tiêu dự kiến của từng ngành như sau:

Ban biên tập – phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật thông tin tuyển sinh mức điểm chuẩn năm 2020 so với năm nay, Đại học Giao thông Vận tải tuyển sinh năm 2020 bằng phương thức xét điểm thi TN Trung học phổ thôn lấy điểm trúng tuyển từ 15.4 đến 26.35. Trong đó, ngành Logistics và QL chuỗi cung ứng tại Hà Nội lấy cao nhất, ngành Kỹ thuật môi trường tại phân hiệu HCM thấp nhất.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp