Đề thi và đáp án bài thi môn tiếng Anh lớp 10 năm học 2018 – 2019 tại TPHCM

Chiều ngày 2/6 thí sinh tại TPHCM vừa trải qua buổi thi môn Tiếng Anh với thời gian 90 phút, dưới đây là đề thi và đáp án thí sinh có thể tham khảo.

Bài giải do giáo viên Lê Minh Hồng Đức – Phạm Lê Vương Đoàn (THPT  Vĩnh Viễn, TP.HCM) thực hiện:

1.C ; 2.B; 3.C; 4.B; 5.C; 6.B; 7.C; 8. A; 9. B; 10.D; 11C; 12C; 13F; 14T; 15T, 16T, 17C; 18A; 19B; 20A; 21A; 22B; 23C; 24D;

1. announcement; 26. completely; 27. interactive; 28. conservationists; 29. advanced; 30. humorous.
  2. Tet is so important a celebration that family members living apart try to come back home.
  3. Both developed and developing nations are responsible for polluting the rivers and seas.
  4. We are looking forward to making a trip to the countryside this July
  5. We haven’t seen a movie for two months
  6. Minh wishes he could speak English as well as Lan
  7. You must shut down the computer after 10 P.M.

Đề thi môn Tiếng Anh vào lớp 10 chiều 2/6 tại Sài Gòn:

Dưới đây là đề thi môn tiếng Anh vào lớp 10 tại Sài Gòn do trang Kỳ thi THPT quốc gia tổng hợp.

Đề thi môn Tiếng Anh vào lớp 10 chiều 2/6 tại Sài Gòn:

Đề thi môn Tiếng Anh vào lớp 10 chiều 2/6 tại Sài Gòn: - 3

Đề thi môn Tiếng Anh vào lớp 10 chiều 2/6 tại Sài Gòn: - 4

Theo đánh giá của thầy Đặng Nam Anh – giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết đề thi gồm 36 câu có tới 10 câu rất khó.

Thanh Duy (THCS Vân Đồn) cho biết đề thi gồm 36 câu. Phần đầu là trắc nghiệm. Phần thứ hai cho các loại biển báo để tìm ra ý. Phần thứ ba yêu cầu thí sinh đọc hiểu từ một đoạn văn. Phần 4 yêu cầu điền từ vào các chỗ trống. Đa số câu hỏi đều nằm trong kiến thức ôn tập, một số câu khó.

Hạnh Trang, THCS Nguyễn Du đánh giá đề thi khá khó, nhiều bạn chỉ làm được 60-70%.

Đức Long, THCS Vân Đồn, nói phần từ loại trong đề thi khá khó, nhiều bạn đều bí ở phần này.

Theo thông tin ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được biết, sáng cùng ngày, thí sinh làm bài thi môn Ngữ văn, hình thức tự luận, thời gian 120 phút. Nhiều em nhận xét đề thi cơ bản, vừa sức thí sinh.

Nguồn: Thptquocgia.org tổng hợp.