Đề thi và đáp án vào lớp 10 môn Toán năm học 2018 – 2019 tại TPHCM

Các thí sinh tại TPHCM vừa hoàn thành bài thi môn Toán vào lớp 10 THPT sáng ngày 3/6, dưới đây là cập nhật đề thi và đáp án môn Toán thí sinh có thể tham khảo.

Đề thi và đáp án môn Toán vào lớp 10 THPT tại TPHCM

Theo thông tin do trang Kỳ thi THPT quốc gia tổng hợp, sáng nay các thí sinh tại TPHCM vừa hoàn thành bài thi môn Toán vào lớp 10 THPT. Trước đó, các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn và tiếng Anh vào ngày 2/6. Phần đông thí sinh đều phấn khởi vì đề thi căn bản, vừa sức.

Đề thi môn Toán vào lớp 10 THPT tại TPHCM.

Dưới đây là đề thi môn Toán lớp 10 do ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp.

Đề thi vào lớp 10 môn Toán năm học 2018 – 2019 tại TPHCM

Đề thi vào lớp 10 môn Toán năm học 2018 – 2019 tại TPHCM 2

Đề thi vào lớp 10 môn Toán năm học 2018 – 2019 tại TPHCM

Kết thúc bài thi, nhiều thí sinh nhận định đề thi năm nay tương đối cơ bản. Bạn Quốc Nam (THCS Colette) cho biết đề thi tương đối cơ bản, chỉ có bài hình hơi lạ. Em nhắm làm được 7-8 điểm. Thầy Đỗ Trường Giang, giảng viên bộ môn Toán, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đánh giá, đề thi năm nay đều là những kiến thức cơ bản và tương đối vừa sức với thí sinh.

Theo số liệu do Sở GD&ĐT TP.HCM công bố, năm nay, thành phố có 87.341 học sinh dự thi vào lớp 10. Trong khi đó, tổng chỉ tiêu 103 trường THPT công lập là 67.000. Sau kỳ thi này, hơn 22.000 thí sinh không trúng tuyển.

Nhiều trường THPT có tỷ lệ “chọi” tăng so với năm ngoái nên dự báo điểm chuẩn sẽ biến động. Một số trường có tỷ lệ “chọi” cao và tăng so với năm trước là THPT Trưng Vương, Nguyễn Thị Minh Khai, Gia Định, Nguyễn Thượng Hiền, Ngô Quyền, Lê Trọng Tấn, Mạc Đĩnh Chi.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp.