Đề thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 cấu trúc vẫn giữ ổn định như năm 2022

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm học 2022 – 2023 sẽ diễn ra vào tháng 7/2023 với chủ trương về cơ bản ổn định, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố cấu trúc đề thi các môn tốt nghiệp để các thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

Đề thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 cấu trúc vẫn giữ ổn định như năm 2022

Giữ ổn định cấu trúc, ổn định tâm lý cho thí sinh

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chủ trương tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 và các năm sau theo hướng giữ ổn định như năm 2022, chú trọng tăng cường ứng dụng Công nghệ thông tin vào trong tổ chức kỳ thi.

Bộ cũng yêu cầu các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương chủ trì toàn bộ công tác tổ chức Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 tại địa phương, đảm bảo nghiêm túc, chất lượng và an toàn trong suốt thời gian diễn ra Kỳ thi vào khoảng nửa đầu tháng 7/2023.

Đề thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 cấu trúc vẫn giữ ổn định như năm 2022

Dự kiến năm nay, đề thi Tốt nghiệp THPT sẽ vẫn giữ ổn định như năm 2022 như sau:

Cấu trúc đề thi môn Toán

Mỗi đề thi môn Toán sẽ có 50 câu hỏi, trong đó có 5 câu thuộc về kiến thức lớp 11 và 45 câu còn lại thuộc về kiến thức lớp 12. Đề thi môn Toán gồm có 24 mã đề khác nhau và có 4 mã đề thi chính thức.

Hầu hết kiến thức đều thuộc về lớp 12. Tuy nhiên, thí sinh không nên chủ quan để đánh rơi điểm ở những câu hỏi kiến thức của lớp 11. Các chủ đề quen thuộc có thể xuất hiện như:

Các chương trình lớp 12:

• Ứng dụng đạo hàm trong khảo sát hàm số.
  • Hàm số lũy thừa.
  • Hàm số mũ là Logarit.
  • Nguyên hàm, tích phân và ứng dụng.
  • Số phức.
  • Khối đa diện, tròn xoay, hình học không gian Oxyz.

Các chương trình lớp 11:

• Cấp số cộng, số nhân.
  • Tổ hợp, xác suất.
  • Hình học không gian.

Cấu trúc đề thi môn Ngữ Văn

Đề thi môn Ngữ văn có cấu trúc gồm 2 phần quen thuộc gồm: Đọc hiểu (3 điểm) và phần làm văn (7 điểm).

Đối với phần đọc hiểu: Đề thi sẽ có một đoạn văn mẫu và đặt câu hỏi với độ khó được phân hoá theo từng câu. Yêu cầu thí sinh giải quyết các vấn đề được đặt ra từ đoạn văn đó.

Phần làm văn: Đề thi sẽ gồm 2 câu (câu 1: làm văn về nghị luận xã hội; câu 2: làm văn về nghị luận văn học).

Cấu trúc đề thi môn Tiếng Anh

Môn Tiếng Anh sẽ gồm 50 câu hỏi với tổng thời gian thí sinh dự thi hoàn thành bài thi là 60 phút, với lượng kiến thuốc thuộc các dạng bài quen thuộc về:

• Ngữ âm.
  • Chọn từ để hoàn thành câu.
  • Chọn từ để hoàn thành đoạn văn.
  • Tình huống giao tiếp.
  • Tìm từ đồng nghĩa – trái nghĩa.
  • Tìm lỗi sai trong câu.
  • Xác định câu đồng nghĩa.
  • Kết hợp câu.
  • Đọc – hiểu.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2023

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo hệ Chính quy Cao đẳng Y Dược trên phạm vi cả nước theo phương thức xét tuyển thẳng đối với các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.

Nhà trường đào tạo 05 ngành Cao đẳng Y dược “mũi nhọn” gồm:

• Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng
  • Cao đẳng Xét nghiệm
  • Cao đẳng Hộ sinh
  • Cao đẳng Điều dưỡng
  • Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là một trong những đơn vị đào tạo Cao đẳng Y Dược chất lượng đạt chuẩn Bộ Y tế và uy tín tại Việt Nam, được các doanh nghiệp dược phẩm, các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Các thí sinh có nguyện vọng theo học tại Nhà trường có thể “đăng ký xét tuyển trực tuyến” tại Fanpage/Website Nhà trường hoặc liên đến số Hotline và địa chỉ:

• Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Tp Hà Nội: Địa chỉ số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở thực hành tại: địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Q.Đống Đa – Tp. Hà Nội. (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Hotline: 02485.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0799.821.821 – 02166.296.296.
  • Cơ sở Bình Thạnh: Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

Nguồn: thptquocgia.org