Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Địa lý lần 1 – THPT Chuyên Nguyễn Trãi

Dưới đây là đề thi thử tốt nghiệp THPT năm 2021 lần 1 môn Địa lí của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, tỉnh Hải Dương, mời các bạn tham khảo.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Địa lần 1 – THPT chuyên Nguyễn Trãi 2021

Chuyên trang kỳ thi THPT Quốc gia chia sẻ đề thi thử tốt nghiệp THPT môn Địa của trường THPT chuyên Nguyễn Trãi giúp các em học sinh ôn tập kiến thức chuẩn bị cho bài thi tốt nghiệp sắp tới, rèn luyện kỹ năng giải đề thi để các em nắm được toàn bộ kiến thức chương trình Địa lớp 12.

Trích dẫn một số câu hỏi hay trong đề thi thử môn Địa lý

Câu 42: Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 9, cho biết vùng khí hậu nào sau đây chịu tần suất của bão lớn nhất?

A. Đông Bắc Bộ.

B. Nam Trung Bộ.

C. Tây Bắc Bộ.

D. Bắc Trung Bộ.

Câu 53: Vùng biển mà ở đó nước ta thực hiện chủ quyền như bộ phận lãnh thổ trên đất liền là?

A. vùng tiếp giáp lãnh hải.

B. vùng đặc quyền kinh tế.

C. vùng nội thuỷ.

D. vùng lãnh hải.

Câu 66: Đường biên giới quốc gia trên biển của nước ta được xác định bằng

A. ranh giới phía ngoài của lãnh hải.

B. ranh giới ngoài đặc quyền kinh tế.

C. đường cơ sở nối các đảo gần bờ.

D. bờ biển chạy dài từ Bắc vào Nam

Câu 68: Tình trạng mất cân bằng sinh thái môi trường nước ta biểu hiện ở:

A. số loài thực vật tăng.

B. thiên tai lớn gia tăng.

C. diện tích rừng tăng.

D. nhiều giống cây mới.

Chi tiết nội dung đề thi thử tốt nghiệp THPT Địa lý lần 1 – Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi năm 2021

Sau đây ban biên tập Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp chia sẻ nội dung chi tiết đề thi thử Môn Địa lần 1 – THPT chuyên Nguyễn Trãi kèm đáp án để các em có cơ sở định hướng ôn tập tốt cho kỳ thi sắp tới.

Link tải tài liệu: TẠI ĐÂY!

Hi vọng với nội dung bài viết chia sẻ trên sẽ hữu ích giúp các bạn ôn tập kiến thức chuẩn bị cho bài thi tốt nghiệp sắp tới, rèn luyện kỹ năng giải đề thi để các em nắm được toàn bộ kiến thức chương trình Địa lớp 12.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp