Đề thi thử Toán THPT quốc gia của Hà Nội – Học sinh khó làm hết phải đánh lụi

Hôm qua 20/03 Sở GD&ĐT Hà Nội đã tiến hành khảo sát kiểm tra để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Theo đó, hơn 62.000 thí sinh bước vào kỳ thi buổi sáng thí sinh tiến hành thi môn Ngữ văn và chiều thi môn Toán.

Đề thi thử Toán THPT quốc gia của Hà Nội – Học sinh khó làm hết phải đánh lụi

Môn Toán học sinh khó lòng đánh hết được trắc nghiệm đúng trong thời gian thi 

Môn Toán được nhiều thí sinh cho là khó lòng có thể làm hết theo đúng thời gian, tại điểm thi trường THPT Việt Đức, thí sinh Ngô Gia Nguyên, học sinh lớp 12A3 cho biết đề trắc nghiệm thi thử Toán THPT quốc gia Hà Nội khá dài, không đủ thời gian để làm bài. “Nếu có thêm thời gian thì em sẽ làm hết đề. Về nội dung thi, em thấy giống thi tự luận, kiến thức có rộng hơn. Nhưng để giải quyết hết đề thì phải luyện tập  nhiều. Hiện tại, trung bình chỉ có 1.8 phút/câu, thí sinh rất khó khăn để làm hết đề” – Nguyên cho biết.

Cũng tại điểm thi trường THPT Việt Đức, thí sinh Hoàng Hải My, lớp 12A4,  cho biết đề Toán  ra khá sát chương trình trình lớp 12. Tuy nhiên đề thi thử dài. “Bản thân em và các bạn trong phòng thi  đều chưa làm xong đề.  Em mong có thêm nhiều cơ hội để có thể cọ xát trước khi bước vào kỳ thi sắp tới. Đây cũng là dịp học sinh biết mình đang thiếu cái gì để bổ sung thêm” – Hải My chia sẻ.

Nhận xét về đề thi trắc nghiệm Toán lần này, thầy Nguyễn Bá Tuấn, giảng viên dạy Toán của Đại học Công nghiệp Hà Nội khẳng định,  cấu trúc theo đúng đề mẫu của Bộ GD&ĐT, nội dung bám sát chương trình lớp 12. Đề  của Hà Nội  có hơi hướng của đề mẫu lần hai mà Bộ vừa công bố. Tuy nhiên, trong đề có kiến thức Toán của lớp 10, lớp 11. “Câu hỏi hỏi kiến thức lớp 12 nhưng dùng khái niệm, định nghĩa lớp 10, lớp 11 nên yêu cầu học sinh phải nắm được kiến thức trong SGK các lớp dưới. Nhìn chung đề không có câu quá khó. Tuy nhiên đề dài. Với 90 phút, rất ít học sinh có thể làm được hết đề này” – thầy Tuấn cho biết. Nguyên nhân  được thầy Tuấn lý giải không phải đề khó mà để giải quyết các câu trong đề này phải mất nhiều thời gian.

Nhưng mặt khác, thầy Tuấn cho rằng chính vì bám sát đề thử nghiệm của Bộ nên luôn có câu vận dụng. Ví dụ có câu liên quan đến lãi kép là phần trong  đề minh họa lần 1 đã xuất hiện. Những câu  liên quan đến giá trị lớn nhất, nhỏ nhất cũng gắn với thực tế. Câu liên quan đến quãng đường và vận tốc liên quan đến kiến thức liên môn, đó là môn Vật lý.

Lịch thi thử THPT quốc gia năm 2017 của Hà Nội 

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật đề thi và đáp án các môn để các thí sinh cũng như các em học sinh các tỉnh khác theo dõi và ôn tập.

(THPTQUOCGIA.ORG TỔNG HỢP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *