Những kiến thức cần đủ để đạt điểm 8 Môn Hóa thi THPT quốc gia

Hóa học trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 là môn nằm trong bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và để xét tuyển vào nhiều trường Đại học – Cao đẳng trong cả nước nhất là các ngành Dược, ngành Y. 

Những kiến thức cần đủ để đạt điểm 8 Môn Hóa thi THPT quốc gia

Với 8 điểm Hóa không những bạn có thể đủ điều kiện để tốt nghiệp THPT hơn nữa 2 môn Toán – Sinh cao một chút bạn có thể xét tuyển vào rất nhiều trường Đại học. Sau đây là tổng hợp những kiến thức để bạn có thể đạt 8 điểm Hóa một cách đơn giản.

Những kiến thức cần đủ để đạt điểm 8 Môn Hóa thi THPT quốc gia

Kiến thức để đạt điểm 8 trong kỳ thi THPT quốc gia 

–   Nội dung thi Hóa học trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay được gói gọn trong chương trình hóa học 12, tuy nhiên các em cần chú ý những phần đã được giảm tải vì những phần này sẽ không thi cho nên đừng tốn thời gian vào những mảng vô bổ đó.

– Các kiến thức cơ bản như nguyên tử – bảng tuần hoàn – liên kết hoá học – phản ứng oxi hoá khử – sự điện li – phi kim và ancol – phenol – anđehit – axit cacboxylic… thí sinh cần chú ý kỹ vì đây là những phần cơ bản tần suất xuất hiện rất cao và nhiều câu hỏi trắc nghiệm xoay xung quanh chủ đề này.

– Không học tủ một phần kiến thức hay chương nào, xem nhẹ bất cứ phần học nào, nắm chắc các nội dung có trong đề thi đã được Bộ minh họa trước đó cũng như đề thi thử nghiệm.

-Lý thuyết là một trong những phần giúp các em lấy điểm rất nhanh, trong các bài thi trắc nghiệm Hóa học THPT quốc gia  luôn có những phần này chiếm khoảng 30% vì thế nếu nắm vững lý thuyết thì coi như bạn đã có một lượng điểm kha khá. Hơn nữa lý thuyết tốt thì việc làm bài tập của các em cũng sẽ tốt hơn.

– Đọc kĩ câu hỏi và và cố gắng làm nhuần nhuyễn các câu hỏi trong đề thi minh họa cũng như thử nghiệm mà Bộ đưa ra, đơn giản họ đưa ra các câu hỏi đó để định hướng học sinh.

Phương pháp học để đạt 8 điểm Hóa học trong kỳ thi THPT quốc gia 

Năm nay số lượng câu trong đề chỉ còn 40 câu tương ứng vớ thời gian là 50 phút, như vậy các em chỉ có 75s cho một câu. Để có thể làm hết được các câu trong đề thi các em cần phải rèn luyện khả năng nhận dạng đề và xử lý chúng. Trong lúc làm đề hay tìm và học những phương pháp làm bài nhanh, bấm giờ và làm nghiêm túc cho từng đề, giảm thời gian giải dần dần xuống để rèn luyện tốc độ làm bài.

Năm nay, bài thi KHTN Lý-Hóa-Sinh sẽ thi trong cùng 1 buổi nên các em cần rèn luyện việc làm 3 môn liên tiếp theo như quy định để não quen với việc tư duy và phân phối sức- thời gian.

Cách học và ôn tập để được 8 điểm Hóa trong kỳ thi THPT quốc gia 

Trước hết các em xác định rõ mục tiêu của bản thân là vào trường nào, ngành nào điểm của ngành đó là bao nhiêu, vậy trong môn Hóa em cần phải làm được tối thiểu là bao nhiêu điểm. Sau khi đã xác định xong các em bắt đầu bắt tay vào việc học:

– Với mục tiêu 8 điểm: làm hết các câu lý thuyết + làm đúng tối thiểu 10 bài tập toán

– Với mục tiêu từ 9 điểm trở lên: làm hết các câu lý thuyết + làm đúng tối thiểu 13 bài tập toán

Lý thuyết là một phần dễ ăn điểm nên các em phải nắm chắc, lập hệ thống sơ đồ tư duy các kiến thức thi, những dạng có liên quan xếp chung vào 1 chủ đề, đặc biệt các phần chữ xanh trong SGK rất hay vào dạng đúng sai trong đề thi.

Dạng bài tập thì nên luyện dạng trọng tâm trước, theo hướng nhận biết và nắm chắc cách làm. Làm đề thường xuyên để tập khả năng phản xạ trước khi chuyển sang dạng bài khó hơn.

(THPTQUOCGIA.ORG TỔNG HỢP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *