Bộ đề thi thử THPT quốc gia môn Toán có đáp án của Sở GD&ĐT Hà Nội Hôm qua 20/03 hơn 62.000 học sinh lớp 12 của Hà Nội tham gia khảo sát thi thử THPT quốc gia Môn Toán do Sở GD&ĐT chủ trì. Đề thi được dựa trên cấu trúc của đề thi minh họa và thử nghiệm của Bộ bao gồm 50 câu:  Đề thi thử THPT quốc gia
Bộ đề thi thử THPT quốc gia môn Toán có đáp án...

Bộ đề thi thử THPT quốc gia môn Toán có đáp án của Sở GD&ĐT Hà Nội

1003
CHIA SẺ

Hôm qua 20/03 hơn 62.000 học sinh lớp 12 của Hà Nội tham gia khảo sát thi thử THPT quốc gia Môn Toán do Sở GD&ĐT chủ trì. Đề thi được dựa trên cấu trúc của đề thi minh họa và thử nghiệm của Bộ bao gồm 50 câu: 

Bộ đề thi thử THPT quốc gia môn Toán có đáp án của Sở GD&ĐT Hà Nội 

Bộ đề thi thử THPT quốc gia môn Toán có đáp án của Sở GD&ĐT Hà Nội 

Theo Thạc sĩ Nguyễn Bá Tuấn, giảng viên ĐH Công nghiệp Hà Nội, nhận định đề dài, học sinh khó có thể làm hết 50 câu trong 90 phút.

Thầy Bá Tuấn dự đoán nhiều học sinh không làm tốt hai câu về khối đa diện vì các em ít chú ý đến phần kiến thức này. Nam giáo viên cũng đánh giá các câu hỏi thực tế xuất hiện nhiều nhưng mức độ không quá khó. Tuy nhiên, các em vẫn mất nhiều thời gian cho câu này.

Phần khó của đề nằm ở câu hỏi về tính biểu thức liên quan tích phân. Nó yêu cầu học sinh tìm được công thức tổng quát rồi mới thay các giá trị cụ thể ở đề bài đưa. Thạc sĩ Nguyễn Bá Tuấn nhận định với dạng đề thi này, học sinh có thể hoang mang một chút vì không đủ thời gian để làm. Phổ điểm chung sẽ rơi vào khoảng 6-7 điểm.

Thầy khuyên các em cần học kỹ và bám sát sách giáo khoa, đồng thời tiếp cận các phương pháp làm nhanh để xử lý bài toán nhanh hơn.

Lịch thi thử THPT quốc gia Hà Nội năm 2017 

(thptquocgia.org tổng hợp)