Cách học để chinh phục kiến thức các môn trước 100 ngày thi THPT quốc gia Chỉ còn khoảng 100 ngày nữa các thí sinh sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia, vậy trong khoảng thời gian này cần phải học như thế nào để chinh phục một lượng kiến thức khổng lồ ít nhất là 6 môn thi.  Đăng ký thi THPT quốc gia năm 2017: Thí sinh không
Cách học để chinh phục kiến thức các môn trước 100 ngày...

Cách học để chinh phục kiến thức các môn trước 100 ngày thi THPT quốc gia

1213
CHIA SẺ

Chỉ còn khoảng 100 ngày nữa các thí sinh sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia, vậy trong khoảng thời gian này cần phải học như thế nào để chinh phục một lượng kiến thức khổng lồ ít nhất là 6 môn thi. 

Cách học để chinh phục kiến thức các môn trước 100 ngày thi THPT quốc gia

Cách học để chinh phục kiến thức các môn trước 100 ngày thi THPT quốc gia

Khoảng thời gian này hầu hết các em đều đã bước vào giai đoạn luyện đề để tổng hợp kiến thức, việc luyện đề sẽ giúp các em ôn luyện lại kiến thức cũng như nâng cao kĩ năng làm bài nhất là đối với bài thi trắc nghiệm khách quan. Ngoài việc luyện đề thì các em cần phải làm những gì để không lãng phí thời gian?

Tránh không học tủ với hình thức thi trắc nghiệm năm nay

Kì thi THPT Quốc gia năm 2017 hầu hết các môn đều được thi dưới dạng trắc nghiêm, vì vậy các kiến thức sẽ được bao quát mọi chỗ trong SGK theo như Bộ thông báo. Chính bởi vậy đừng hi vọng rằng việc học tủ sẽ đạt được điểm cao. Khi học tủ thí sinh chỉ có thể đảm bảo được 1 phần ít kiến thức chứ đừng nói là hết cuốn sách giáo khoa.

Thay vì học tủ các em hãy phân bổ thời gian cho từng phần để đảm bảo học đến đâu chắc tới đó, tránh tình trạng mỗi chuyên đề biết một chút khiến nhiều câu phải khoanh bữa dẫn đến kết quả thi không đạt được điểm cao.

Đẩy nhanh thời gian giải các câu trong đề thi – đáp án

Vì các môn hầu hết đều thi trắc nghiệm, không còn là hình thức thi tự luận như những năm trước nữa nên các em tuyệt đối không lề mề ngồi suy nghĩ mãi một câu mà bỏ qua các câu dễ, luôn phải ghi nhớ rằng dù câu khó hay câu dễ thì số điểm nhận được là như nhau vậy nên thay vì ngồi miệt mài giải câu khó sao không làm những câu dễ ăn điểm hơn.

Trong thời gian luyện đề này hãy đẩy nhanh tốc độ giải các câu, khi làm đề luôn bấm đồng hồ và làm bài thi một cách nghiêm túc để quen với việc thi cử nên nhớ mỗi câu các em chỉ có thời gian là 108s 1 câu cho đề trắc nghiệm đối với Môn Toán THPT quốc gia và 75s cho các môn còn lại, với thời gian tương đối ngắn nên các em phải làm những câu dễ nhanh chóng và dành số thời gian còn lại cho các câu khó.

Không quên học các phương pháp, thủ thuật giải nhanh

Nếu kiến thức là điều kiện cần để giúp các em học tốt, thì các phương pháp và mẹo giải nhanh sẽ là một “liều thuốc” tăng tốc giúp các em đẩy nhanh hiệu quả làm bài. Trong bài thi THPT Quốc gia năm 2017 khi làm các em cần phải nhanh, chính xác nên các công thức và mẹo giải nhanh là không thể thiếu.

Ngay từ bây giờ khi luyện đề hãy tìm tòi những phương pháp và mẹo giải nhanh các bài toán, cách mà chúng ta có thể loại đi được những đáp án sai để tăng tỉ lệ chọn được phương án đúng đối với những câu chưa chắc chắn.

Theo (THPTquocgia.org)