Danh sách thí sinh đoạt giải kỳ thi học sinh giỏi Quốc Gia THPT 2018

Cục Quản lí chất lượng – Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách các thí sinh đoạt giải trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018 với thành tích dẫn đầu thuộc về Hà Nội và Hải phòng.

Hà Nội, Hải Phòng dẫn đầu kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018

Hà Nội, Hải Phòng dẫn đầu kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018

Sáng 11-1-2018, hơn 4.400 học sinh xuất sắc trong cả nước bắt đầu bước vào kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018. Kỳ thi kéo dài trong ba ngày, từ 11-13/1. Sau thời gian dài chờ đợi kết quả, hiện tại Bộ GD&ĐT đã kết quả thi học sinh giỏi quốc gia Trung học Phổ thông năm 2018 vào chiều tối ngày 30-1.

Hà Nội, Hải Phòng dẫn đầu kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018

Theo đó, với 132 học sinh đoạt giải, Hà Nội dẫn đầu cả nước trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia năm 2018. Học sinh Hà Nội đoạt 10 giải nhất ở các môn: Vật lí, Hóa học (3 giải), Sinh học, Địa lý, Tiếng Anh (2 giải), Tiếng Nga, Tiếng Pháp.

Hải Phòng xếp thứ 2 với 90 học sinh đoạt giải, trong đó có 11 giải nhất ở các môn: Toán, Vật lý, Sinh học (2 giải), Văn, Lịch sử, Địa lý (2 giải), Tiếng Anh (2 giải), Tiếng Trung. Đây là thành tích tốt nhất của Hải Phòng trong nhiều năm trở lại đây.

Cùng với đó là Nghệ An xếp vị trí thứ 3 với 90 học sinh đoạt giải trong đó có 4 giải nhất thuộc về các em: Nguyễn Đức Bảo (giải Nhất môn Toán); Phan Nhật Duật (giải Nhất môn Hóa học), Trần Thị Thanh Tú (giải Nhất môn Ngữ văn) và Đậu Trần Ái Châu (giải Nhất môn Lịch sử), 22 giải Nhì, 40 giải Ba và 20 giải Khuyến khích. Tất cả học sinh đạt giải đều là học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Những gương mặt xuất sắc của đội tuyển học sinh giỏi Trường THPT chuyên Phan Bội Châu

Những gương mặt xuất sắc của đội tuyển học sinh giỏi Trường THPT chuyên Phan Bội Châu

Hà Tĩnh là cái tên thứ 4 được đến với 85 học sinh đoạt giải, trong đó có 2 giải nhất ở các môn toán học và Lịch sử

Đặc biệt, học sinh ở tỉnh Bắc Giang cũng đoạt giải cao tại kỳ thi năm nay với 56 học sinh đoạt giải, trong đó có 2 giải nhất môn Toán và Vật lý.

Các tỉnh có điều kiện khó khăn như Quảng Trị đã có 1 học sinh đoạt giải Nhất môn Toán, Bình Phước có 1 giải nhất môn Vật lí, Yên Bái, Đắc Lắc và Cà Mau đều có 1 giải nhất môn Hóa học.

Trong kỳ thi năm nay đã có 7 thí sinh dành được giải nhất môn toán đến từ Bắc Giang, Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Vĩnh Phúc, Đại học quốc gia TPHCM. Trong đó em Vương Đình Ân, học sinh trường THPT chuyên Bắc Giang đạt điểm cao nhất (32 điểm).

Ngoại ngữ là thế mạnh của học sinh các thành phố lớn khi có 37 thí sinh Hà Nội đoạt giải (4 giải nhất), Hải Phòng có 33 em đoạt giải (3 giải nhất), TPHCM có 24 em đoạt giải (2 giải nhất).

Tải kết quả tại đây >>>

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *