Danh sách các trường Đại học chuyển sang học trực tuyến

Cụ thể để đảm bảo phòng tránh dịch bệnh lây lan nhiều trường Đại học Cao đẳng ở TPHCM đã thông báo cho sinh viên nghỉ học tập chung và chuyển sang học trực tuyến.

Trường Đại học Sư phạm TP HCM thông báo cho sinh viên học trực tuyến

Danh sách các trường Đại học chuyển sang học trực tuyến

Ban biên tập Kỳ thi THPT quốc gia cập nhật tin tức giáo dục. Theo đó từ ngày 2.12 đến 13.12 năm 2020 tất cả các sinh viên các trường Đại học Sư phạm, Đại học Tôn Đức Thắng … sẽ chuyển sang học trực tuyến thay vì đến lớp.  Từ 12h ngày 2/12 đến hết ngày 13/12, tất cả sinh viên, học viên của trường chuyển sang học qua mạng đây là nội dung thông báo của Đại học sư phạm TPHCM sau khi Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện 2 ca nhiễm Covid 19 ngoài cộng đồng

Bên cạnh đó, trường tiến hành nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo các chỉ đạo của thành phố và Bộ Y tế trên tinh thần thận trọng, nghiêm túc, chủ động và không hoảng loạn, lo lắng quá mức, ảnh hưởng đến các hoạt động chung.

Ngoài ra, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM cũng vừa thông báo cho tất cả giảng viên, sinh viên, học viên trong toàn trường nghỉ dạy, nghỉ học tạm thời từ ngày 3/12 đến hết ngày 6/12. Thông báo cũng lưu ý sinh viên cũng chuẩn bị tinh thần và lên kế hoạch học trực tuyến trước nếu diễn biến tình hình dịch bệnh phức tạp.

Cũng liên quan đến các ca nhiễm mới phát hiện tại TPHCM, Ở bậc phổ thông, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, cho toàn bộ học sinh lớp 10A3 và giáo viên dạy lớp này trong ngày 30/11 nghỉ. Hai trường Tiểu học Võ Văn Tần, Tiểu học Nguyễn Huệ, quận 6, cũng tạm dùng hoạt động do có giáo viên tiếp xúc gần với bệnh nhân 1347. 

Cũng theo cô Phạm Phương Lâm – Trưởng phòng tuyển sinh tại TPHCM cho biết, cũng liên quan đến ca nhiễm trong cộng động, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM quyết định tạm đóng cửa ký túc xá 135B ở đường Trần Hưng Đạo, Quận 1 vì có 2 sinh viên liên quan tới bệnh nhân nhiễm Covid-19. Lý do tạm đóng cửa là để chờ kết quả xét nghiệm của 2 sinh viên thuộc diện F1 đang sống ở đây. Ký túc xá này hiện có khoảng 300 sinh viên. 

Ngoài ra, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM cũng đang thực hiện cách ly tại chỗ cho các F2 gồm 15 sinh viên tại phòng 505, phòng 228 và phòng 211 ở ký túc xá và 2 sinh viên đang thực hiện cách ly tại nhà.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *