Cảnh báo: 5 môn thi khiến sinh viên dễ “tạch” nhất mọi thời đại

Thi lại dường như đã trở thành chuyện muôn thủa của sinh viên hiện nay. Đặc biệt, với top 5 môn học dễ trượt dưới đây thì càng là điều bình thường.

Cảnh báo: 5 môn thi khiến sinh viên dễ “tạch” nhất mọi thời đại

Theo đó, các bạn sinh viên thường truyền tai nhau rằng khi học 5 môn học này thì việc thi không qua môn là chuyện dễ hiểu vì đây sẽ là những môn thi khiến bạn rất dễ “trượt”. Cùng tham khảo xem đó là những môn học nào nhé!

Triết học là môn thi dễ trượt nhất của sinh viên hiện nay

Những triết lí hàn lâm, trừu tượng và khó hiểu của bộ môn triết học Mác-Lênin đã ám ảnh biết bao thế hệ sinh viên. Môn học này đòi hỏi tư duy và chất xám rất cao nên nếu chỉ học theo kiểu thuộc lòng thì bạn cũng đừng hy vọng đạt kết quả tốt ở các kì thi. Thêm nữa, kiến thức môn này vô cùng nhiều mà lại toàn là thuật ngữ chuyên ngành nên dù có muốn học vẹt cũng rất khó. Bên cạnh đó, việc giảng dạy đối với môn học này còn khá hạn chế, thậm chí là khô khan, không lôi cuốn được sinh viên nên dẫn đến tình trạng sinh viên nghe giảng một chút là buồn ngủ, thầy giảng bao nhiêu sinh viên cố gắng chép bấy nhiêu nhưng đến lúc đọc lại thì không hiểu mình đã viết cái gì nên rất dễ thi trượt.

Ngoài ra, trên trang góc sinh viên cũng chia sẻ cách giảng viên ra đề cũng thật oái ăm. Đa số các trường đều ra đề tự luận mở, dựa và kiến thức hàn lâm trong giáo trình để phân tích những tình huống thực thế. Vậy nhưng ngay cả đọc sách cũng không hiểu gì thì làm sao sinh viên phân tích nổi tình huống đời thực. Vậy nên cứ hễ nói đến Triết học, ai nấy chỉ mong được 5 điểm để qua môn. Vì tình trạng trượt ‘Triết học” đã quá quen đối với sinh viên.

Xác xuất thống kê cũng là nỗi ám ảnh của sinh viên

Xác xuất thống kê là môn học từ cấp 3 nhưng lên ĐH, CĐ bạn vẫn sẽ gặp và rất dễ trượt. Thậm chí, tình trạng học thật nhiều nhưng vẫn “rớt” nên việc học lại môn này là chuyện “thường ngày ở huyện”. Nhiều sinh viên không qua nổi môn này, mà có qua được thì cũng nằm ở khoảng điểm vừa đủ.

Xác xuất thống kê cũng là nỗi ám ảnh của sinh viên

Nhằm cải thiện điểm số thi cử môn xác suất thống kê, sinh viên các trường đại học đã lập ra rất nhiều nhóm, hội chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức học tập cũng như thi cử nhưng xem chừng vẫn chưa thật sự khả quan. Hàng năm, tình trạng sinh viên rớt môn và học lại môn “xác xuất thống kê” hiện nay vẫn nhan nhản.

Toán cao cấp cũng khiến nhiều sinh viên phải thi lại

Toán cao cấp là môn học bắt buộc đối với các bạn theo học các ngành kinh tế, kỹ thuật. Dù vậy, rất nhiều sinh viên khi nghĩ về môn học này vẫn phải lo lắng vì sẽ dễ thi trượt hơn so với các môn học khác. Bởi vì mức độ rối rắm cũng như lằng nhằng, khô khan và khó hiểu của những công thức toán học gần như là gấp n lần môn toán học thời phổ thông.

Bởi vì mức độ rối rắm cũng như lằng nhằng, khô khan và khó hiểu của những công thức toán học gần như là gấp n lần môn toán học thời phổ thông. Nhiều bạn sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần nghe mà chưa cần học đã thấy môn học này rất khó nhằn.

Toán cao cấp cũng khiến nhiều sinh viên phải thi lại

Tư tưởng Hồ Chí Minh và Đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam

Hai môn học này đòi hỏi sự kiên trì và mức độ tỉnh táo vô cùng lớn bởi lẽ đây là hai môn học dễ gây buồn ngủ nhất cho những tân sinh viên. Có rất nhiều kiến thức lịch sử xen lẫn Triết học mà sinh viên cần phải nằm lòng mới hòng kinh qua kỳ thi hết môn.

Khi tiếp nhận kiến thức từ 2 môn này, các bạn có cảm tưởng như đang được học lại môn lịch sử lớp 12 nên dễ tạo cho sinh viên có cảm giác vừa thân quen vừa xa lạ, cùng với phương pháp giảng dạy “đọc – chép” khiến sinh viên chán nản. Đề thi cuối kỳ của hai môn Tư tưởng Hồ Chí Minh và Đường lối cách mạng của Đảng Cộng Sản Việt Nam chủ yếu thi theo hình thức đề mở, đối với những bạn chuyên ban xã hội thì kiểu gì cũng có thể được vài trang giấy. Tuy nhiên, đối với sinh viên khối ngành kinh tế – kỹ thuật thì quả là cực hình và dễ thi trượt.

Tư tưởng Hồ Chí Minh và Đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam

Thể Dục là môn học khiến bạn rất dễ trượt khi là sinh viên

Nghe có vẻ đơn giản nhưng thể dục lại chính là môn học khiến nhiều sinh viên phải khó khăn lắm mới vượt qua. Thậm chí có nhiều bạn dành cả thanh xuân để thi lại và học lại môn thể dục. Bởi vậy, các bạn cần hết sức cảnh giác với môn học đặc thù này. Nhất là các bạn vừa học xong THPT Quốc gia và vừa mới lên học ĐH, CĐ này.

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *