Đảm bảo an toàn cho 104 điểm thi THPT Quốc gia 2016

Các điểm thi THPT Quốc gia 2016 đã hầu hết hoàn thành công tác chuẩn bị, chỉ còn không đến 10 ngày nừa là kỳ thi chính thức bắt đầu.

ky-thi-thpt-quoc-gia-9

 Tính đến thời điểm này, hầu hết các địa phương trên cả nước cùng với các cụm thi tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tại Hà Nội đã cơ bản hoàn tất các công việc chuẩn bị như: điện nước, y tế, an ninh trật tự, in sao đề thi, cơ sở vật chất…. .sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra.

Phân loại hồ sơ đăng ký dự thi cho các địa điểm thi

Tính đến nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã hoàn thành việc tiếp nhận, phân loại hồ sơ đăng ký dự thi và bàn giao hồ sơ cho 5 cụm thi do 5 trường đại học chủ trì. Sở đã phối hợp với Trưởng cụm thi của các trường đại học thành lập các đoàn kiểm tra tất cả các điểm thi về điều kiện cơ sở vật chất. Theo đánh giá sơ bộ, hầu hết các điểm thi do các trường đại học chủ trì đều đã chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia.

Ở cụm thi số 1 do trường Đại học Bách khoa chủ trì có 373 phòng thi, với trên 12.600 thí sinh tham dự. Để việc coi thi diễn ra nghiêm túc, năm nay, trường huy động 1.000 cán bộ, giảng viên tham gia công tác coi thi. Tất cả các cán bộ, giảng viên đều được học tập quy chế thi, hướng dẫn nghiệp vụ coi thi. Trường bố trí đảm bảo đủ số lượng cán bộ coi thi theo từng buổi thi.

Việc cấp thiết là chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, tập huấn quy chế cho cán bộ coi thi, các cụm thi cũng rất chú trọng tới công tác bảo vệ đề thi, tổ chức chấm thi. Là một trong hai cụm thi chịu trách nhiệm in sao đề và tổ chức chấm thi cho một số trường Đại học theo yêu cầu, trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, máy photocopy, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ theo đúng quy định.

thpt-quoc-gia-2016 (7)

Công tác chấm thi phải được chuẩn bị đầy đủ

Các trường chuẩn bị đội ngũ cán bộ để đảm bảo chất lượng. Cũng như năm 2015, việc chấm thi tại điểm trường Đại học sư phạm Hà Nội thì nhà trường tổ chức chấm thi cho một số những đơn vị không có đủ cán bộ.

Phương pháp đề thi được bảo mật an toàn tuyệt đối tới 104 điểm thi, Công an thành phố đã chủ động các phương án, bố trí lực lượng giám sát công tác in sao đề thi và huy động các xe chuyên dụng vận chuyển đề thi, bài thi.

Nhiều kinh nghiệm được rút ra từ những kỳ thi lần trước, công an thành phố cũng yêu cầu cảnh sát giao thông, công an các quận, huyện, thị xã đảm bảo giảm thiểu ùn tắc giao thông và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh đến dự kỳ thi; đồng thời phòng ngừa phát hiện để ngăn chặn kịp thời việc gian lận thi cử trong kỳ thi”.

Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2016 sẽ diễn ra từ ngày 1/7 đến ngày 4/7, với 8 môn thi gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ. Trong đó, môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm, môn Ngữ văn có phần đọc hiểu và làm văn, các môn còn lại đều thi theo hình thức trắc nghiệm. Ngày 30/6, các thí sinh đến làm thủ tục dự thi, nhận thẻ dự thi và đính chính các sai sót nếu có.

Theo vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *