Dự kiến nhiều ngành xét tuyển Đại Học Quốc Gia 2016 sẽ cao

Nhiều Trường thành viên thuộc ĐH Quốc gia HN cập nhật hàng ngày số lượng thí sinh đăng ký ngày 1 tăng như Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn, ĐH khoa học tự nhiên năm 2016

thpt-quoc-gia-2016 (12)

Tỷ lệ chọi khá cao

Chính vì nhiều thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển, đăng ký trực tuyến online nên  tỉ lệ gọi thí sinh đạt ngưỡng điểm tuyển vào của từng ngành có thể cao hơn khá nhiều so với chỉ tiêu đã công bố do số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển “ảo”.

Trong đó Trường ĐH Khoa học Tự nhiên đã thống kê tổng số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) trực tuyến đại học chính quy vào các ngành học tính đến 16h30, ngày 22/06/2016.

Khi đó, số lượng thí sinh ĐKXT là số thí sinh đã hoàn thành các bước đăng ký xét tuyển trực tuyến (bao gồm cả các thí sinh đã nộp và chưa nộp lệ phí đăng ký).

Dựa vào số lượng thí sinh đăng ký, ĐH Khoa học Tự nhiên cho biết, tỉ lệ gọi thí sinh đạt ngưỡng điểm tuyển vào của từng ngành có thể cao hơn khá nhiều so với chỉ tiêu đã công bố do số lượng thí sinh ĐKXT “ảo”.

thpt-quoc-gia-2016 (1)

Mỗi thí sinh chỉ có 1 lần hủy kết quả ĐKXT

Để chuyển sang ngành khác hoặc đơn vị đào tạo khác trong ĐHQGHN thí sinh chỉ có 1 lần duy nhất hủy kết quả ĐKXT. Vì vậy, thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi hủy kết quả ĐKXT.

Bên cạnh đó, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn cũng cho biết, nhà trường có thể gọi số lượng thí sinh đạt ngưỡng điểm tuyển vào của từng ngành có thể cao nhiều hơn so với chỉ tiêu đã công bố do số lượng thí sinh ĐKXT “ảo” vì trong đó có xét đến khả năng thí sinh sẽ đăng ký và có cơ hội trúng tuyển ở các đơn vị đào tạo ngoài ĐHQGHN.

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-4

Điểm chuẩn dự kiến sẽ cao hơn tất cả các ngành

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo thống kê số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) trực tuyến đại học chính quy năm 2016 vào các ngành học.

Với  nhiều ngành số lượng đăng ký xét tuyển so với chỉ tiêu cần lấy thì điểm chuẩn dự kiến sẽ cao hơn nhiều mức điểm nộp xét tuyển chỉ từ 75-80 điểm.

Ngành Công nghệ hạt nhân được giao chỉ tiêu năm 2016 là 30. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại có một thí sinh có điểm đạt 122 và có tới 100 thí sinh đạt từ 95 điểm trở lên.

Ngành Công nghệ Kĩ thuật Hóa học cũng có thí sinh đạt điểm cao nhất là 115 và có tới 100 thí sinh đạt từ 100 điểm trở lên.

Công nghệ Sinh học dự kiến có rất nhiều thí sinh điểm cao đăng ký xét tuyển. Có 1 thí sinh đạt 1118 điểm và có tới hơn 100 thí sinh đạt 108 điểm trở lên.

Ngành hóa dược có 1 thí sinh đạt 122 điểm và hơn 100 thí sinh đạt từ 110 điểm trở lên,..

Theo baomoi.com

Xem thêm tại: https://thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *