Nâng cao Trật tự các Trường trong kỳ thi THPT Quốc gia

Theo như đúng chỉ thị của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ gửi đến các trường cần chú ý tuyệt đối không để xảy ra lộn xộn, bức xúc trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016

thpt-quoc-gia-2016 (26)

Làm nghiêm vấn đề trật tự các trường tránh lộn xộn, nhốn nháo

Bộ GD&ĐT vừa ban hành chỉ thị yêu cầu các trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước thực hiện công tác thi THPT quốc gia 2016 đảm bảo kịp thời, minh bạch.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cấm các trường đại học, cao đẳng khi tiếp nhận thông tin đăng ký xét tuyển không để xảy ra lộn xộn, gây mất trật tự, bức xúc trong dư luận.

Để kỳ tuyển sinh năm 2016 được diễn ra thuận lợi, ông Nhạ yêu cầu các trường bố trí đầy đủ cán bộ tham gia tổ chức tuyển sinh; quy trình tổ chức xét tuyển đúng quy định của quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành, bảo đảm tuyển sinh công bằng, minh bạch, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh;

Hơn nữa, các trường cũng cần lựa chọn phần mềm xét tuyển phù hợp; kiểm tra độ tin cậy của phần mềm, đặc biệt là phần mềm xét tuyển do các trường tự viết, tuyệt đối không để xảy ra sai sót mang tính hệ thống khi phần mềm xét tuyển không thể hiện đầy đủ quy định của quy chế tuyển sinh hiện hành.

thpt-quoc-gia-2016 (1)

Thành lập tổ tư vấn, đường dây nóng

Nhằm tạo điều kiện cho các sĩ tử trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016 , Yêu cầu các trường thực hiện thành lập tổ tư vấn, thiết lập và công bố đường dây nóng để giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác xét tuyển của trường và chế độ ưu tiên trong tuyển sinh.

Hơn nữa, cũng yêu cầu các trường đại học, cao đẳng cần tập huấn kỹ cho cán bộ phụ trách công nghệ thông tin tuyển sinh quy trình xử lý thông tin đăng ký xét tuyển của thí sinh theo tài liệu tập huấn do Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục soạn thảo; báo cáo kịp thời những vấn đề vướng mắc trong quá trình xử lý dữ liệu đăng ký xét tuyển của thí sinh; Lựa chọn phần mềm xét tuyển phù hợp;

Đồng thời, các trường cần thông báo kịp thời kết quả xét tuyển, kết quả đăng ký nhập học (khi nhận Giấy báo kết quả thi của thí sinh) sau mỗi đợt xét tuyển, chỉ tiêu các ngành xét tuyển các đợt bổ sung.

“Thành lập tổ tư vấn, thiết lập và công bố đường dây nóng để giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác xét tuyển của trường và chế độ ưu tiên trong tuyển sinh”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lưu ý.

Kỳ thi THPT sắp đến gần, chỉ còn 10 ngày nữa là kỳ thi THPT quốc ra sẽ diễn ra. Hiện các trường đang hoàn tất khâu công tác chuẩn bị để kỳ thi được diễn ra thuận lợi và an toàn. Năm nay, các cụm thi THPT Quốc gia được trải khắp 63 tỉnh, thành phố tạo thuận lợi cho thí sinh vào người nhà.

Theo danviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *