1/3 Thí sinh không đăng ký xét tuyển CĐ,ĐH năm 2016 Sắp đến kỳ thi THPT Quốc gia 2016 và tính đến thời điểm này rất nhiều thí sinh không đăng ký xét tuyển CĐ,ĐH chiếm 1/3 thí sinh. Các ĐH phía Nam không muốn xét tuyển chung Top 200 trường cấp 3 tốt nhất Việt Nam hiện nay Bắt đầu tuyển sinh trực tuyến từ
1/3 Thí sinh không đăng ký xét tuyển CĐ,ĐH năm 2016

1/3 Thí sinh không đăng ký xét tuyển CĐ,ĐH năm 2016

1182
CHIA SẺ

Sắp đến kỳ thi THPT Quốc gia 2016 và tính đến thời điểm này rất nhiều thí sinh không đăng ký xét tuyển CĐ,ĐH chiếm 1/3 thí sinh.

ky-thi-thpt-quoc-gia-23

Số lượng thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia gần 900.000

Theo Bộ Giáo Dục và Đào tạo, năm nay số thí sinh dự thi THPT Quốc gia chỉ xấp xỉ 900.000, trong đó 1/3 không đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. Như vậy, số lượng thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia giảm 12% so với năm 2015 (Năm 2015 cả nước có hơn 1 triệu thí sinh dự thi, trong đó tỉ lệ các thí sinh dự thi THPT Quốc gia chỉ để xét chứng nhận tốt nghiệp chiếm xấp xỉ 28%).

Theo thứ trưởng Bộ GD-ĐT, Ông Bùi Văn Ga  cho biết, đến nay đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia của Bộ Giáo dục ghi nhận các địa phương đã chuẩn bị thi nghiêm túc. Công tác phối hợp của các đơn vị liên quan được chuẩn bị từ rất sớm và đến nay đã hoàn tất. Việc in sao đề thi và các địa điểm thi được chuẩn bị an toàn, nghiêm túc.

Tất cả các Trường THPT trên địa bàn cả nước đều được lắp đặt mạng internet, đều có thể chia sẻ dữ liệu khi công bố kết quả thi, đảm bảo không bị nghẽn, quá tải. Hầu hết trường đại học sử dụng phần mềm quản lý thi và chấm thi trắc nghiệm, đáp ứng được yêu cầu chấm bài thi THPT Quốc gia.

thpt-quoc-gia-2016 (26)

Cần lưu ý chỗ trọ cho thí sinh tham dự kỳ thi

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu Ban chỉ đạo các cụm thi cần lưu ý nhu cầu chỗ trọ cho thí sinh. Không để thí sinh tập trung về các TP dự thi mà không có chỗ nghỉ ngơi, ngủ vật vờ ngoài đường sẽ không bảo đảm sức khỏe để làm bài thi tốt.

“Riêng những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, đoàn thanh niên các tỉnh cần có phương án hỗ trợ cho các em đi thi, không để em nào vì khó khăn mà bỏ kỳ thi”, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho hay.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết, tất cả các cụm thi trong cả nước, kể cả các cụm thi do các trường ĐH chủ trì hay các cụm thi do sở GD-ĐT chủ trì đều được tổ chức trong một khuôn khổ. Các cụm thi sẽ thực hiện cùng một quy chế và cùng một quy trình kỹ thuật giống nhau. Các cụm thi đều có sự tham gia của các trường ĐH, các sở GD-ĐT.

“Những giải pháp Bộ GD-ĐT đưa ra bảo đảm khách quan, công bằng cho tất cả các thí sinh ở tất cả các cụm thi”, lãnh đạo Bộ GD-ĐT khẳng định.

Hơn hết, Thí sinh sử dụng để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ ngay sau khi có kết quả thi,. Ngoài ra, Bộ GD-ĐT cũng có một số giải pháp đồng bộ hỗ trợ học sinh như: Cập nhật phần mềm quản lý thi nhằm cung cấp cho thí sinh biết các số liệu thống kê liên quan đến kỳ thi này.

Theo danviet.vn