Những điều thí sinh cần biết trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016 nếu không muốn trượt oan

Chỉ còn 1 tuần nữa là kỳ thi THPT Quốc gia 2016 bắt đầu, thì sinh cần nắm rõ những quy chế sau đây để không bị trượt oan.

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-3

Những thông tin được phép thay đổi trước hôm thi

Hiện nay, tất cả thí sinh cũng đã được nhận giấy báo thi tại các trường THPT hoặc các Sở GD&ĐT. Theo quy định, ngày 30/6 các thí sinh sẽ tới các điểm thi để nghe phổ biến quy chế thi, điều chỉnh lại một số thông tin sai lệch trong phiếu đăng ký dự thi.

Trong ngày 30/6, các trường hợp mất giấy báo thi cũng sẽ được cấp hoặc giải quyết để ngày 1/7 thí sinh được dự thi. Như vậy, khác với mọi năm thí sinh được điều chỉnh và dự thi ngay trong buổi thi đầu tiên. Năm nay, thí sinh chỉ được giải quyết điều chỉnh thông tin, giấy báo thi trước ngày thi.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày đầu tiên làm thủ tục dự thi rất quan trọng đối với các thí sinh. Bởi đây là khâu cần thiết để thí sinh điều chỉnh các sai sót về họ tên, ngày, tháng, năm sinh, quê quán, đối tượng ưu tiên có thể bị nhầm lẫn trong quá trình nhập liệu. Những thông tin chỉ được điều chỉnh, bổ sung trong ngày 30/6, sau ngày này mọi thay đổi, bổ sung đều không có giá trị.… Vì thế, ngày làm thủ tục dự thi rất quan trọng, thí sinh phải tới để nắm chắc quy chế, lịch thi, để có tâm lý làm quen với kỳ thi.

Thí sinh cần chú ý một điểm nhỏ nữa là có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của Ban Coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Trong trường hợp đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó. Bắt đầu bước vào phòng thi, thí sinh phải trình thẻ dự thi cho cán bộ coi thi, ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình.

Phải ghi đầy đủ số báo danh vào đề thi, giấy thi, Phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp trước khi bắt đầu làm bài thi. Khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Trường hợp phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 15 phút sau khi phát đề. Tuyệt đối không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng. Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng làm bài ngay.

ky-thi-thpt-quoc-gia-2016-2

Không được phép mang điện thoại vào phòng thi

Theo đúng quy chế thi Trung học Phổ Thông Quốc gia 2016, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ. Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (do NXB Giáo dục Việt Nam ấn hành). Các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Tuyệt đối không được phép mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Trường hợp thí sinh bị bắt khi mang điện thoại thi dù dùng hay tắt nguồn vẫn bị lập biên bản, đình chỉ thi, không được xét tốt nghiệp.

Theo phapluatxahoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *