Đại học Sư phạm TPHCM tiếp tục hoãn thi năng lực chuyên biệt năm 2021

Trường Đại học Sư phạm TPHCM tiếp tục thông báo hoãn tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt và sẽ cập nhật lịch thi mới khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Đại học Sư phạm TPHCM tiếp tục hoãn thi năng lực chuyên biệt năm 2021

Tiếp tục hoãn thi năng lực chuyên biệt năm 2021 (Ảnh từ Trường ĐH Sư phạm TPHCM)

Mới đây, Trường Đại học Sư phạm TPHCM vừa mới có thông báo mới về việc hoãn tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2021 đến với phụ huynh và thí sinh. Theo đó lịch thi mới sẽ được Nhà trường thông báo đến khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát.

Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt là gì?

Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2021 là một trong những phương thức xét tuyển đầu vào của Trường ĐH Sư phạm TPHCM năm 2021 và đây cũng là năm đầu tiên nhà trường tổ chức kỳ thi này. Nguyên nhân có sự xuất hiện của kỳ thi đánh giá này là vì Nhà trường muốn thực hiện mục tiêu đa dạng hóa phương thức tuyển sinh, đồng thời hướng đến việc tuyển chọn được những thí sinh có đủ năng lực và phù hợp với yêu cầu đào tạo cụ thể của một số ngành học của trường cho kỳ tuyển sinh năm 2021 và những năm tiếp theo.

Theo thông tin từ Phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM được biết: Phương thức xét tuyển này chỉ áp dụng đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2021, thí sinh tham gia xét tuyển phải có kết quả môn chính đạt từ 5,0 điểm trở lên và phải thỏa một trong hai điều kiện sau:

– Có học lực lớp 12 xếp loại giỏi;

– Có điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên.

Đồng thời, thí sinh sẽ trải qua 06 bài thi cụ thể, gồm: Toán học, Vật lý học, Hóa sinh, Sinh học, Ngữ văn và Tiếng anh. Tùy theo nhu cầu xét tuyển vào các ngành học khác nhau, thí sinh có thể lựa chọn đăng ký một hoặc một số bài thi trong số các bài thi này để đăng ký xét tuyển vào các ngành học khác nhau.

Đại học Sư phạm TPHCM tiếp tục hoãn thi năng lực chuyên biệt năm 2021

Thông tin kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2021 (Ảnh từ Trường ĐH Sư phạm TPHCM)

ĐH Sư phạm TPHCM tiếp tục hoãn thi năng lực chuyên biệt năm 2021

Theo thông tin tuyển sinh dự kiến ban đầu của Trường ĐH Sư phạm TPHCM kỳ thi sẽ được tổ chức 2 đợt, trong khoảng thời gian từ ngày 04/06/2021 đến ngày 15/06/2021 tại các điểm thi khác nhau ở TPHCM và một số tỉnh lân cận (Long An, Bình Dương, Tây Ninh). Đề thi minh họa sẽ được Nhà trường công bố vào ngày 28/04/2021 và thời gian đăng ký thi từ ngày 10/05/2021-28/05/2021.

Tuy nhiên, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đại diện Ban tổ chức thi của Trường ĐH Sư phạm TPHCM đã thông báo điều chỉnh lịch thi của kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt đợt 1 năm 2021 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 26/06/2021 – 28/06/2021. Địa điểm tổ chức thi tại Trường ĐH Sư phạm TPHCM và Trường Cao đẳng Sư phạm Long An. Kết quả thi dự kiến sẽ được công bố vào ngày 10/07/2021.

Đến thời điểm hiện tại, tình hình dịch Covid-19 tại TPHCM, Long An và một số tỉnh lân cận vẫn còn tiếp diễn phức tạp nên Trường ĐH Sư phạm TPHCM đã thông báo đến phụ huynh và thí sinh, kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2021 dự kiến diễn ra từ ngày 26/06/2021 đến 28/06/2021 của Nhà trường sẽ tạm hoãn. Nhà trường sẽ cân nhắc lịch thi, phương thức tổ chức thi phù hợp để đảm bảo an toàn cho thí sinh và không ảnh hưởng đến việc dự thi THPT Quốc gia của thí sinh. Lịch thi mới sẽ được thông báo đến thí sinh chậm nhất 1 tuần trước ngày thi trên trang thông tin của Kỳ thi, qua email và tin nhắn theo số điện thoại đã đăng ký.

Như vậy, đây là lần thứ hai Trường ĐH Sư phạm TPHCM phải ra thông báo hoãn kỳ thi này. Nhà trường sẽ tiếp tục gia hạn thời gian đăng ký để thí sinh và các học sinh có thêm cơ hội trong khoảng thời gian này và thời gian đăng ký được tiếp tục cho đến khi có thông báo về lịch thi mới.

Để cập nhật kịp thời các thông tin liên quan đến kỳ thi, các thí sinh cần thường xuyên theo dõi các thông báo của Kỳ thi trên trang thông tin: dgnl.hcmue.edu.vn của Nhà trường cho chính xác!

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *