Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM xét tuyển bổ sung chi tiêu 8 ngành

Trường đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TPHCM thông báo nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung chỉ tiêu 8 ngành đào tạo theo 02 phương thức tuyển sinh và dành thêm học bổng cho các ngành này.

Tin tức từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur, Trường đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TPHCM đã công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung vào tám ngành theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM (từ 610 – 620 điểm) và phương thức sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (từ 17 điểm).

Đối với phương thức sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, trường yêu cầu thí sinh không có bài thi và môn thi trong tổ hợp môn thi/bài thi xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống.

Đối với các ngành có môn tiếng Anh trong tổ hợp môn xét tuyển: thí sinh chỉ sử dụng kết quả điểm bài thi tiếng Anh của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và không sử dụng kết quả miễn thi bài thi tiếng Anh.

Thời gian nhận đăng ký và nộp hồ sơ đợt xét tuyển bổ sung từ ngày 03/10 đến hết 07/10 theo hình thức trực tiếp và chuyển phát qua đường bưu điện.

Chỉ tiêu cho đợt xét tuyển bổ sung của trường lần này khoảng 210 sinh viên, mỗi ngành của mỗi phương thức tối đa là 5-15 chỉ tiêu.

Theo đó 08 xét tuyển bổ sung đợt này đều thuộc nhóm các ngành hướng đến đào tạo nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực phục vụ một số mục tiêu chiến lược phát triển bền vững, phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo của quốc gia đến năm 2030.

Theo tin tức từ phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM tìm hiểu được, ThS Trần Vũ – trưởng phòng thông tin truyền thông nhà trường cho biết đợt xét tuyển bổ sung này, trường sẽ dành thêm các suất học bổng tương đương 50% và 100% học phí 1 năm học cho các thí sinh xét tuyển các ngành trên với số điểm cao như: kết quả kỳ thi đánh giá năng lực từ 700 điểm trở lên, kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT từ 22 điểm trở lên.

“Đây là cơ hội rất lớn dành cho các thí sinh trong đợt xét tuyển vừa rồi không trúng tuyển ngành mình mong muốn, cũng bởi do bối cảnh cạnh tranh khá lớn đối với các ngành có đông thí sinh đăng ký xét tuyển.

Ong Vũ cho biết thêm “việc ít thí sinh lựa chọn học tập nên các ngành này luôn mang lại cho các sinh viên tốt nghiệp những cơ hội việc làm gần như tuyệt đối, đặc biệt với các sinh viên có năng lực vượt trội sẽ có thể tham gia trực tiếp vào các hoạt động hướng đến phục vụ chiến lược phát triển của quốc gia”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *