Hai trường công an đầu tuyển thông báo xét tuyển bổ sung năm 2022

Mới đây, hai trường Đại học Phòng Cháy chữa cháy và HV An ninh Nhân dân thuộc khối ngành công an đã thông báo thời gian và điều kiện xét tuyển bổ sung năm 2022 đến thí sinh.

Học viện An ninh nhân dân xét tuyển bổ sung 2022

Thông báo xét tuyển bổ sung Học viện An ninh Nhân dân 2022

Thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật từ HV An ninh Nhân dân, trường hợp số thí sinh trúng tuyển không xác nhận NH, chỉ tiêu tuyển sinh được công thêm chỉ tiêu của thí sinh trúng tuyển không xác nhận nhập học.

Đối với những thí sinh XTBS, Học viện An Ninh nhân dân yêu cầu là nam giới, đã ĐKXT vào các học viện, trường ĐH Công An nhân dân nhưng không trúng tuyển, chưa xác nhận nhập học vào các trường ngoài ngành CA.

Ngoài ra, nhà trường còn quy định với thí sinh cần đáp ứng đủ những điều kiện sau:

• Đủ điều kiện sơ tuyển về HL THPT và HL của từng môn thuộc tổ hợp xét tuyển (A00 hoặc B00), trong đó: Chiến sĩ nghĩa vụ CQ, công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND, học sinh trường văn hóa: từng môn thuộc THXT đạt từ 6.5 điểm trở lên trong từng năm học bậc Trung học phổ thông.
  • Công dân thường trú tại địa phương nơi ĐK sơ tuyển: từng môn thuộc THXT cần đạt từ 7.0 điểm trở lên, trường hợp là người dân tộc thiểu số: từng môn thuộc THXT phải đạt từ 6.5 điểm trở lên trong từng năm học bậc THPT.
  • Đã dự thi bài thi Bộ CA với mã bài thi CA1; đạt ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào đối với ngành Y khoa.

Căn cứ theo quy định của Bộ CQ, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 70 điểm, gồm tổng điểm thi 2 môn thi TN THPT do Bộ GD-ĐT tổ chức thuộc tổ hợp xét tuyển vào Học viện An ninh Nhân dân (tính theo thang điểm 100) và điểm bài thi đánh giá của Bộ Công An (theo thang điểm 100), không có điểm liệt theo quy định của Bộ GD-ĐT, Bộ Công an.

Chi tiết mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung năm 2022 của Học Viện An ninh Nhân dân:

Được biết, thời gian từ 10h00 ngày 28/9 đến trước 10h00 ngày 02/10, HV An ninh Nhân dân đã nhận hồ sơ của thí sinh xét tuyển bổ sung vào ngành Y khóa (Khóa 54).

Đại học Phòng cháy chữa cháy thông báo xét tuyển bổ sung 2022

Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy thông báo xét tuyển bổ sung 2022

Cũng theo ban biên tập – truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp cập nhật, Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy cũng vừa thông báo xét tuyển hệ chính quy ngoài ngành CA bổ sung đợt 1 năm 2022.

Năm 2022, nhà trường xét tuyển bổ sung với 114 chỉ tiêu theo hai phương thức xét học bạ THPT và điểm thi TN Trung học phổ thông. Trong đó, PT xét học bạ bậc THPT (55 chỉ tiêu) và PT Xét tuyển căn cứ vào kết quả thi TN Trung học phổ thông 2022 (59 chỉ tiêu).

Đối với PT xét tuyển kết quả học tập bạc THPT, Đại học Phòng cháy Chữa cháy quy định điều kiện xét tuyển là thí sinh cần có điểm tổng kết từng môn học trong THXT A00 (Toán, Vật lý, Hóa) của các năm học THPT đạt từ 6 điểm trở lên.

Đối với PT xét tuyển căn cứ vào kết quả thi TN THPT thí sinh cần có điểm xét tuyển thuộc tổ hợp A00 (bao gồm cả điểm ƯT khu vực và đối tượng) phải đạt từ 15 điểm trở lên, và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống.

Theo thông báo trước đó, điểm chuẩn của Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy đợt 1 từ 17.88 điểm đến 20.86 điểm.

Thời gian từ ngày 01/10/2022 đến 17h00 ngày 10/10/2022 nhà trường sẽ tiếp nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung 2022.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp