Đại học Quy Nhơn xét tuyển bổ sung 6 ngành sư phạm có điểm chuẩn xét tuyển đợt 1 là 28,5 điểm

Kỳ tuyển sinh 2022, trong 23 ngành xét tuyển bổ sung của Trường ĐH Quy Nhơn, có 6 ngành Sư phạm với mức điểm chuẩn trung tuyển đợt 1 là 28.5 điểm.

Trường ĐH Quy Nhơn xét tuyển bổ sung 6 ngành sư phạm 2022

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, mới đây Trường Đại học Quy Nhơn vừa thông báo xét tuyển bổ sung hệ đại học chính quy năm 2022 theo 2 phương thức xét tuyển điểm thi TN Trung học phổ thông và xét học bạ bậc THPT.

Trong đó, điểm sàn xét tuyển bổ sung đối với PT xét điểm thi TN Trung học phổ thông dao động từ 15 – 28.5 điểm; Còn phương thức xét học bạ bậc THPT lớp 12, điểm sàn dao động từ 18 – 28.5 điểm (Ở phương thức này với các ngành sư phạm thí sinh phải đạt HL giỏi).

Danh sách mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển theo từng ngành của Trường ĐH Quy Nhơn năm 2022 như sau:

Điểm sàn xét tuyển Trường Đại học Quy Nhơn 2022

Theo ban biên tập – truyền thông Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, trước đó điểm chuẩn xét tuyển đợt 1 của Đại học Quy Nhơn được dư luận chú ý khi có 6 ngành SP là Toán, Ngữ văn, Vật lý, Lịch sử, Địa lý, Hóa học mức điểm chuẩn lên tới 28.5 điểm. Trong số ngành trên, có ngành SP Lịch sử, SP Địa lý, SP Vật lý điểm chuẩn cao hơn so với năm 2021 tới 9.5 điểm.

Mức điểm chuẩn này bằng đúng mức điểm sàn được Trường Đại học Quy Nhơn đã công bố trước đó.

Theo như ông Lê Xuân Vinh – Trưởng phòng đào tạo Trường Đại học Quy Nhơn sở dĩ điểm sàn và điểm chuẩn của trường lên tới 28,5 điểm là do chỉ tiêu tuyển sinh sáu ngành sư phạm trên của trường năm nay rất ít, ngành Sư phạm Toán, Sư phạm Ngữ văn chỉ có 18 chỉ tiêu/ngành, ngành Sư phạm Hóa học 8 chỉ tiêu, ngành Sư phạm Vật lý 9 chỉ tiêu, ngành Sư phạm Địa lý và Sư phạm Lịch sử 13 chỉ tiêu/ngành.

Như vậy số chỉ tiêu này được Bộ Giáo Dục & Đào Tạo giao cho trường đào tạo theo nhu cầu đặt hàng của địa phương.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp