Đại học Bách khoa TPHCM công bố phương thức tuyển sinh năm 2023

Năm 2023, Trường Đại học bách khoa TPHCM thông báo xét tuyển với 06 phương thức, trong đó dành tối đa 90% chỉ tiêu cho xét tuyển tổng hợp gồm kết quả thi tốt nghiệp THPT, đánh giá năng lực, kết quả học tập,…

Tin tức ban truyền thông Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm 2023, Trường Đại học Bách khoa TPHCM xét tuyển 5150 chỉ tiêu, trong đó 150 chỉ tiêu dành cho chương trình chuyển tiếp quốc tế.

Phương thức tuyển sinh năm 2023 Đại học Bách khoa TPHCM

Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định tuyển sinh của Bộ GD&ĐT: 1-5% tổng chỉ tiêu.

Xét tuyển thẳng thí sinh giỏi của các trường THPT năm 2023 theo quy định của ĐHQG TPHCM: 5% tổng chỉ tiêu.

Xét tuyển theo quy định của ĐHQG TPHCM theo danh sách 149 trường THPT trong cả nước: 5-15% tổng chỉ tiêu.

Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế hoặc thí sinh người nước ngoài: 1-5% tổng chỉ tiêu.

Xét tuyển theo kết quả THPT kết hợp phỏng vấn đối với thí sinh dự tính du học nước ngoài: 1-5% tổng chỉ tiêu.

Xét tuyển tổng hợp bao gồm các tiêu chí về học lực, năng lực khác, hoạt động xã hội từ 75-90% tổng chỉ tiêu.

Phương thức chủ đạo trong tuyển sinh của trường Đại học bách khoa TPHCM năm 2023 vẫn xét tổng hợp kết hợp các tiêu chí nhằm phục vụ chiến lược đào tạo xuất sắc của nhà trường và quốc tế hóa.

Năm 2022, lần đầu tiên trường tuyển sinh phương thức tổng hợp, khoảng hơn 43% thí sinh vào trường thuộc top 6% thí sinh có điểm thi ĐGNL cao, hơn 43% có điểm thi tốt nghiệp THPT từ 26 điểm.

Phương thức xét tuyển tổng hợp sẽ bao gồm các tiêu chí về học lực như kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TPHCM, kết quả thi tốt nghiệp THPT, kết quả quá trình học tập THPT, năng lực khác và hoạt động xã hội.

Thí sinh được đánh giá kết hợp bao gồm ba thành tố và trọng số tương ứng được dùng để xét tuyển. Học lực 90%, thành tích cá nhân và hoạt động xã hội 5%, văn thể mỹ 5%.

Tiêu chí học lực (90%), bao gồm 3 thành phần. Cụ thể

• Kết quả học tập THPT gồm 6 học kì ứng với tổ hợp đăng kí xét tuyển
  • Kết quả thi tốt nghiệp THPT gồm các môn trong tổ hợp xét tuyển
  • Điểm thi đánh giá năng lực

Tiêu chí thành tích cá nhân (5%)

• Học sinh đoạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, giải khoa học kỹ thuật, trình độ ngoại ngữ, chứng chỉ tuyển sinh quốc tế, thành viên trong đội tuyển học sinh giỏi quốc gia, tỉnh/thành phố, và các giải thưởng khác.

Tiêu chí hoạt động xã hội, văn thể mỹ (5%).

• Thành tố học lực của thí sinh được tính dựa vào điểm học tập ba năm THPT, điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm thi đánh giá năng lực.

Hội đồng tuyển sinh sẽ quyết định cách quy đổi giữa điểm học THPT, điểm thi THPT, điểm thi đánh giá năng lực cũng như quyết định trọng số dựa vào phổ điểm thi.

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc gia