Các mốc thời gian quan trọng kỳ thi Đánh giá tư duy ĐH Bách Khoa Hà Nội 2023

Theo đó, Kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2023 sẽ có những mốc thời gian quan trọng thí sinh cần lưu ý. Cụ thể như sau

Tin tức ban truyền thông Cao đẳng Y Dược Pasteur, đại diện nhiều trường đại học, trường THPT tại khu vực phía Bắc đã tham dự hội thảo về kỳ thi đánh giá tư duy thực hiện từ năm 2023 tại Đại học Bách khoa Hà Nội.

Ông Vũ Duy Hải – phó trưởng phòng tuyển sinh ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết, cấu trúc và nội dung bài thi năm 2023 được điều chỉnh theo hướng gọn nhẹ, giảm từ 270 phút xuống 150 phút.

Tổ hợp môn học thay đổi với nội đánh giá “tư duy toán học, tư duy đọc hiểu và tư duy giải quyết vấn đề” để phù hợp với chương trình giáo dục THPT mới

Ngoài ra, kỳ thi Đánh giá tư duy từ năm 2023 sẽ mở rộng các ngành tuyển sinh đại học gồm khoa học công nghệ, kinh tế, kỹ thuật, công nghiệp, nông nghiệp, tài chính, ngân hàng, y dược.

Năm 2023 là năm đầu tiên bài thi Đánh giá tư duy tổ chức thi trắc nghiệm trên máy tính trong thời gian một buổi.

Dự kiến Kỳ thi Đánh giá tư duy năm 2023 sẽ tổ chức 3 đợt

• Đợt  vào 1 tháng 05.2023 tại Hà Nội
  • Đợt  vào 2 tháng 06.2023 tại Hà Nội
  • Đợt  3 vào tổ chức vào tháng 07. 2023 tại một số địa điểm Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, Tuyên Quang, Thái Nguyên…

Mốc thời gian quan trọng kỳ thi Đánh giá tư duy ĐH Bách Khoa Hà Nội năm 2023

• Tháng 01.2023 Công bố bộ ví dụ minh họa về câu hỏi thi
  • Tháng 02.2023: Thử nghiệm bộ câu hỏi thi
  • Tháng 03.2023: Công bố đề thi mẫu và đăng ký thi thử
  • Tháng 04.2023: Thi thử online và đăng ký dự thi
  • Tháng 05.203: Thi chính thức đợt 1
  • Tháng 06.203: Thi chính thức đợt 2
  • Tháng 07.203: Thi chính thức đợt 3
  • Tháng 8.2023: Cung cấp dữ liệu kết quả thi cho các đơn vị xét tuyển

Thí sinh sẽ được Đại học Bách khoa Hà Nội cấp giấy chứng nhận về kết quả thi sau khi hoàn thành kỳ thi, giấy chứng nhận có giá trị trong thời hạn hai năm kể từ ngày cấp.

Các cơ sở giáo dục đại học sẽ quyết định cách sử dụng kết quả của kỳ thi. Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ cung cấp kết quả thi cho các cơ sở giáo dục đại học phục vụ cho công tác xét tuyển.

Nội dung các phần thi Đánh giá tư duy từ năm 2023

• Tư duy toán học

Đánh giá khả năng tư duy và vận dụng những kiến thức cơ bản của Toán học để giải quyết những bài toán trong thực tế. Đánh giá khả năng học toán và các môn khoa học liên quan ở bậc đại học của thí sinh. Phàn nội dung kiến thức thi nằm trong chương trình THPT

• Tư duy đọc hiểu

Đánh giá được kỹ năng đọc nhanh, hiểu đúng, năng lực phân tích, lý giải văn bản, khái quát, tổng hợp, biện luận về logic và suy luận từ các văn bản tiếng Việt.

Nội dung đề đa dạng, phong phú, liên quan chủ yếu tới những vấn đề về khoa học, công nghệ, kinh tế, kỹ thuật, công nghiệp, nông nghiệp, tài chính, ngân hàng, y dược.

• Tư duy giải quyết vấn đề

Đánh giá khả năng vận dụng kiến thức tổng hợp để giải quyết vấn đề. Câu hỏi ở dạng tích hợp các vấn đề liên quan tới các lĩnh vực về khoa học công nghệ, kinh tế, kỹ thuật, công nghiệp, nông nghiệp, tài chính, ngân hàng, y dược.

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc gia