Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển sinh bằng phỏng vấn trực tuyến

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã tiến hành phỏng vấn trực tuyến cho hơn 2000 thí sinh tham gia để xét tuyển tài năng theo hồ sơ năng lực vào trường.

Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển sinh bằng phỏng vấn trực tuyến

Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển sinh bằng phỏng vấn trực tuyến (Ảnh: VOV)

Năm 2021, bên cạnh các phương thức tuyển sinh khác, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội còn áp dụng phương thức xét tuyển tài năng chiếm 10 – 20% tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021.

ĐH Bách khoa tuyển sinh bằng phỏng vấn trực tuyến

Theo thông tin trang kỳ thi tốt nghiệp THPT tổng hợp, ĐH Bách khoa Hà Nội tiến hành phỏng vấn trực tuyến cho hơn 200 Hội đồng với trên 2000 thí sinh tham gia (100 hội đồng buổi sáng, 100 hội đồng buổi chiều).

Về điều kiện cơ sở vật chất, ĐH Bách khoa Hà Nội đã bố trí hơn 100 phòng học để các Hội đồng làm việc (mỗi Hội đồng có 3 thành viên), đảm bảo đường truyền wifi và các thiết bị cần thiết khác.

Sơ bộ về nội dung phỏng vấn đã được Trường gửi đến các em thí sinh, cũng như đăng tải trên website, Fanpage. Thí sinh có thể chuẩn bị, tìm hiểu thông tin trước khi tham gia phỏng vấn.

Theo tính toán, có khoảng 100 thí sinh và 300 thầy cô Hội đồng tham gia trong một thời điểm.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT (Ảnh minh họa)

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT (Ảnh minh họa)

Hậu kiểm tra sau khi thí sinh nhập học

Đại diện của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, so với phỏng vấn trực tiếp thì phỏng vấn online gặp khó khăn hơn khi đánh giá thực chất năng lực của thí sinh.

Tuy vậy, với trường hợp thí sinh là học sinh các trường chuyên, học sinh đã đạt giải học sinh giỏi cấp Tỉnh thì về cơ bản  đã có được những năng lực thực sự. Những thông tin chứng minh thành tích học tập đã được các thí sinh gửi lên phần mềm đăng ký. Hội đồng chỉ xác thực lại các minh chứng này và có thể kiểm tra thêm những năng lực mà các thí sinh đã liệt kê khi làm thủ tục đăng ký.

Hội đồng tuyển sinh đại học của trường sẽ tiến hành hậu kiểm sau khi các thí sinh nhập học.

Các thầy cô trong Hội đồng phỏng vấn nhận định, để đạt kết quả cao trong kỳ thi theo phương thức phỏng vấn, thì điều quan trọng nhất là thí sinh phải tự tin, có tinh thần thái độ phù hợp và phải thể hiện được năng lực của bản thân.

Theo thông tin từ Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, dự kiến kết quả xét tuyển tài năng sẽ được công bố trước 20/6/2021. Thí sinh trúng tuyển theo phương thức tuyển sinh này cần làm thủ tục xác nhận nhập học theo thời hạn được trường quy định. Riêng đối với thí sinh diện xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT, kết quả xét tuyển và thời gian xác nhận nhập học theo lịch do Bộ GD-ĐT công bố.

Nguồn: Kỳ thi THPT quốc gia tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *