Đại học Bách khoa Hà Nội hoãn kỳ thi đánh giá tư duy

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội quyết định dừng tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy trong tháng 7 và sẽ điều chỉnh kế hoạch tổ chức vào thời điểm thích hợp trong tháng 8.

<center><em>Đại học Bách khoa Hà Nội hoãn kỳ thi đánh giá tư duy</em></center>

Đại học Bách khoa Hà Nội hoãn kỳ thi đánh giá tư duy

Thông tin tuyển sinh ĐH – CĐ cập nhật: Trong Đề án tuyển sinh đại học năm 2021, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy vào ngày 15/7 tại ba cụm thi là Trường ĐH Bách khoa Hà Nội với 145 phòng thi; Trường ĐH Vinh (Nghệ An) với 19 phòng thi và Trường ĐH Hàng Hải (Hải Phòng) với 14 phòng thi.

Công tác chuẩn bị cho Kỳ thi này đã và đang được triển khai hết sức cẩn thận và kỹ lưỡng từng khâu. Nhà trường cũng được UBND Thành phố Hà Nội, UBND Quận Hai Bà Trưng ủng hộ, tạo điều kiện và có ý kiến chỉ đạo để tổ chức Kỳ thi phù hợp nhất trong tình hình hiện nay.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước, việc tổ chức kỳ thi đảm bảo công bằng, an toàn cho thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành là rất khó khăn. Do đó, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội quyết định tạm dừng tổ chức kỳ thi trong tháng 7 này.

Truyền thông Cao đẳng Y Dược HCM cập nhật: Đại diện lãnh đạo trường cho biết, thời gian tổ chức kỳ thi sẽ được điều chỉnh vào thời điểm thích hợp trong tháng 8, khi dịch Covid-19 tại Hà Nội và các địa phương được khống chế hiệu quả.

“Trong trường hợp kỳ thi không thể tổ chức được vì lý do bất khả kháng, nhà trường sẽ dành toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh còn lại cho phương thức xét tuyển bằng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT”, đại diện nhà trường cho hay.

<center><em>Đề án tuyển sinh ĐH Bách khoa Hà Nội sử dụng 3 phương thức xét tuyển</em></center>

Đề án tuyển sinh ĐH Bách khoa Hà Nội sử dụng 3 phương thức xét tuyển

Theo đề án tuyển sinh của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, năm nay, trường sử dụng 3 phương thức xét tuyển là xét tuyển tài năng (chiếm 10-20%); xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT (chiếm 50-60%); xét tuyển theo điểm bài thi kiểm tra tư duy (chiếm 30-40%).

Kết quả bài kiểm tra tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ được nhập lên hệ thống dữ liệu điểm thi của Bộ GD-ĐT và được xét tuyển chung một đợt với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *