Đại học An Giang xét tuyển theo kết quả bài luận: Chỉ 7 người trượt

Trường Đại học An Giang vừa công bố kết quả duyệt bài luận để xét tuyển đại học năm 2021. Đáng chú ý, trong khi có 569 thí sinh đạt điều kiện thì chỉ có 7 thí sinh trượt.

<center><em>Trường Đại học An Giang vừa công bố kết quả duyệt bài luận để xét tuyển đại học năm 2021</em></center>

Truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM thống kê: Kỳ tuyển sinh đại học năm 2021, Trường Đại học An Giang áp dụng 5 phương thức xét tuyển. Ở phương thức 5, xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT, ngoài xét kết quả học tập và hạnh kiểm ở bậc THPT, thí sinh tham gia hình thức này cần viết tay thêm một bài luận gửi về Hội đồng tuyển sinh của trường, khi đạt kết quả mới được nộp hồ sơ xét tuyển.

Trường Đại học An Giang vừa công bố kết quả xét duyệt bài luận và nộp hồ sơ xét tuyển đại học theo phương thức 5, đợt tuyển sinh đại học năm 2021 (đợt 1).

Với 31 ngành được thí sinh lựa chọn, có 569/576 thí sinh làm bài luận được xét đạt (chiếm 98,78%). Trong khi đó, chỉ có 7 bài không đạt, chiếm (1,22%).

Sau khi có kết quả, các thí sinh tốt nghiệp năm 2021, nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển dự kiến trước ngày 6.8.

Trước đó, năm 2019, Trường Đại học An Giang chuyển đơn vị chủ quản từ UBND tỉnh An Giang sang Đại học Quốc gia TPHCM theo quyết định của Thủ tướng.

5 phương thức xét tuyển tại Trường Đại học An Giang

Thông tin tuyển sinh cập nhật: Đại học An Giang xét tuyển đại học chính quy năm 2021 theo các phương thức sau:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Chỉ tiêu: Tối đa 1%

Đối tượng xét tuyển:

• Thí sinh đủ điều kiện xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.
  • Tuyển thẳng thí sinh giỏi nhất trường THPT (mỗi trường 1 thí sinh) thông qua kết quả công nhận thủ khoa của các trường THPT do Sở GD&ĐT tại địa phương xác nhận.

Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQGHCM

Chỉ tiêu: Tối đa 4%

Đối tượng xét tuyển

• Học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu các trường đại học, tỉnh thành trên toàn quốc
  • Học sinh các trường THPT thuộc danh sách trường ưu tiên do Giám đốc ĐHQGHCM phê duyệt năm 2021.

Điều kiện đăng ký xét tuyển

• Tốt nghiệp THPT năm 2021
  • Hạnh kiểm các năm lớp 10, 11 và 12 đạt Tốt
  • Chỉ áp dụng 1 lần đúng năm thí sinh tốt nghiệp THPT
  • Thí sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu: Kết quả học tập THPT đạt loại giỏi 2/3 năm (không phân biệt thứ tự).
  • Thí sinh các trường THPT thuộc nhóm các trường có kết quả trung bình thi THPT QG cao năm 2017, 2018, 2019: Kết quả học tập THPT đạt loại Giỏi 3 năm THPT.
  • Thí sinh đăng ký tối đa 03 nguyện vọng vào 1 đơn vị, không giới hạn số đơn vị.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại: http://tuyensinh.vnuhcm.edu.vn và khai báo thông tin theo hướng dẫn -> Nộp hồ sơ về trường.

Tiêu chí xét tuyển:

• Điểm TB học kỳ THPT của tổ hợp xét tuyển do thí sinh đăng ký
  • ĐTB học kỳ THPT lớp 12 hoặc ĐTB học kỳ THPT môn Tiếng Anh (nếu có)

<center><em>5 phương thức xét tuyển Trường Đại học An Giang</em></center>

5 phương thức xét tuyển Trường Đại học An Giang

Phương thức 3: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Chỉ tiêu: Tối thiểu 69% ngành đào tạo giáo viên và 35% với các ngành còn lại.

• Tốt nghiệp THPT
  • Đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của ĐHQGHCM, Đại học An Giang và Bộ GDĐT.
  • Tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển + Điểm ưu tiên (nếu có) >= 15 điểm

Phương thức 4: Xét kết thi ĐGNL do ĐHQGHCM tổ chức năm 2021

Chỉ tiêu: Tối đa 30%

Điều kiện xét tuyển:

• Thí sinh dự thi và có kết quả thi kiểm tra năng lực do ĐHQGHCM tổ chức năm 2021 đạt điểm sàn theo quy định.
  • Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: Điểm thi đánh giá năng lực quy về thang điểm 30 cộng điểm ưu tiên (nếu có) >= 15 điểm.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/dgnl/home.action

Chỉ áp dụng xét tuyển các ngành ngoài sư phạm.

Phương thức 5: Xét học bạ THPT

Chỉ tiêu: Tối đa 30%

Thí sinh nộp kèm 1 bài luận viết tay trên giấy A4, trình bày động cơ học tập và sự phù hợp của năng lực bản thân với ngành và trường học.

• Tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển năm lớp 12 >= 18 điểm
  • Hạnh kiểm Khá trở lên