Nhiều trường đại học công bố học bổng cho tân sinh viên năm 2021

Nhiều trường đại học công bố chính sách học bổng tuyển sinh năm 2021 với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng, hỗ trợ thí sinh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19.

<center><em>Nhiều trường đại học công bố học bổng cho tân sinh viên năm 2021 (Ảnh minh họa)</em></center>

Nhiều trường đại học công bố học bổng cho tân sinh viên năm 2021 (Ảnh minh họa)

Sáng 9-6, PGS.TS Trần Tiến Khoa – hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) – cho hay: “Trước tình hình dịch COVID-19 đang bùng phát, để tạo điều kiện học tập, động viên và khích lệ thí sinh, nhà trường quyết định dành hơn 32 tỉ đồng để cấp các suất học bổng toàn phần và bán phần”.

Ưu tiên ngành kỹ thuật

Hơn 32 tỉ đồng này sẽ được hội đồng tuyển sinh nhà trường cấp xét cho những thí sinh đạt điểm cao trong đợt tuyển sinh đại học năm 2021 của trường. Đặc biệt, trong đó 3 ngành học được cấp các suất học bổng ưu tiên: kỹ thuật xây dựng, kỹ thuật không gian và kỹ thuật môi trường.

Trong đó, ngành kỹ thuật xây dựng (50 chỉ tiêu) với 12 suất học bổng toàn phần và 12 suất học bổng bán phần. Ngành kỹ thuật không gian (30 chỉ tiêu) 10 suất học bổng toàn phần và 10 suất học bổng bán phần. Ngành kỹ thuật môi trường (30 chỉ tiêu) 10 suất học bổng toàn phần và 10 suất học bổng bán phần.

Tương tự, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cũng dành 36 tỉ đồng để cấp học bổng khuyến khích tài năng cho tân sinh viên trong năm 2021.

Năm nay, nhà trường cấp học bổng toàn phần (miễn 100% học phí) trong 4 năm học (sẽ xét lại từng năm theo kết quả học tập) cho hệ đào tạo nhân tài với 6 lớp, 130 chỉ tiêu: ngành robot và trí tuệ nhân tạo: 25; ngành công nghệ thông tin (chuyên ngành trí tuệ nhân tạo): 25; ngành công nghệ kỹ thuật ôtô: 20; ngành công nghệ kỹ thuật cơ điện tử: 20; ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa: 20; ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng: 20.

Theo thông tin Phòng truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM ghi nhận: Nhà trường cấp học bổng khuyến tài cho thí sinh có tổng điểm thi THPT 2021 (không tính điểm ưu tiên, điểm thưởng) của 3 môn xét tuyển từ 26 điểm trở lên, cứ mỗi điểm 1 triệu đồng (mỗi ngành tối đa 1 thí sinh).

“Đồng thời, cấp học bổng học kỳ 1 năm học đầu tiên: bằng 50% học phí cho thí sinh thuộc trường chuyên, năng khiếu; 50% nữ học 11 ngành kỹ thuật; 25% nữ học 7 ngành kỹ thuật. Các học kỳ tiếp theo căn cứ vào kết quả học tập để xét giảm học phí. Gia đình có con thứ hai đã hoặc đang học tại trường cũng sẽ được giảm 20% học phí” – PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh, phụ trách nhà trường, cho biết thêm.

<center><em>Ưu tiên thí đạt điểm cao trong đợt tuyển sinh đại học năm 2021 ngành kỹ thuật</em></center>

Ưu tiên thí đạt điểm cao trong đợt tuyển sinh đại học năm 2021 ngành kỹ thuật

30% sinh viên sẽ được học bổng

Theo TS Nguyễn Trung Nhân – trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, năm nay nhà trường dành 40 tỉ đồng để trao học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên với trị giá 100%, 75%, 50% và 30% học phí.

“Trường sẽ xét học bổng theo từng học kỳ để sinh viên có động lực học tập và nghiên cứu. Với số tiền này, có khoảng 30% sinh viên của trường sẽ được thụ hưởng”, ông Nhân cho hay.

Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng đã công bố học bổng tuyển sinh với tổng số tiền lên đến cả tỉ đồng. Thí sinh đoạt giải nhất môn tin học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia sẽ được học bổng trị giá 230 triệu đồng, giải nhì 160 triệu đồng, giải ba 80 triệu đồng.

Kỳ thi THPT quốc gia cập nhật: Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế đã tốt nghiệp THPT; thí sinh đoạt giải nhất, nhì ba môn toán, lý, hóa, văn, tiếng Anh trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải khuyến khích môn tin học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia sẽ được học bổng 60 triệu đồng.

Trường cũng sẽ trao học bổng trị giá 40 triệu đồng cho 1 thí sinh có điểm tổ hợp môn thi THPT xét tuyển vào trường cao nhất (không tính điểm ưu tiên) và 1 thí sinh có điểm thi kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM cao nhất (không tính điểm ưu tiên).

ThS Phùng Quán, trưởng phòng thông tin – truyền thông Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) – cũng cho biết mùa tuyển sinh năm nay nhà trường dành học bổng cho các thí sinh là thủ khoa, á khoa trường, các thí sinh thủ khoa ngành. Ngoài ra còn có học bổng của các khoa dành cho tân sinh viên…

ThS Phùng Quán, trưởng phòng thông tin – truyền thông Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) – cũng cho biết mùa tuyển sinh năm nay nhà trường dành học bổng cho các thí sinh là thủ khoa, á khoa trường, các thí sinh thủ khoa ngành. Ngoài ra còn có học bổng của các khoa dành cho tân sinh viên…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *