Đã xuất hiện thí sinh đạt điểm 10 môn Toán THPT quốc gia 2018

Sau nhiều ngày mòn mỏi thì điểm 10 của môn Toán thpt quốc gia năm 2018 đầu tiên cũng đã xuất hiện. 

Ảnh minh họa: xuất hiện thí sinh đạt điểm 10 môn Toán

Đã xuất hiện thí sinh đạt điểm 10 môn Toán THPT quốc gia 2018

Theo đó, điểm 10 môn Toán đầu tiên thpt quốc gia năm nay thuộc về một thí sinh tại cụm thi số 02 do Sở GD&ĐT TPHCM chủ trì. Cụ thể theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết theo thống kê từ hội đồng chấm thi, có 63,04% trong tổng số khoảng 78.000 thí sinh dự thi môn toán đạt từ 5 điểm trở lên.  Trong đó có 1,19%, tức xấp xỉ 1.000 thí sinh đạt 8 điểm trở lên. Đặc biệt, thành phố có thí sinh duy nhất đạt 10 điểm môn Toán thpt quốc gia năm 2018. 

Trước đó, đối với môn ngoại ngữ, có 43,57% thí sinh đạt từ 5 điểm trở lên, 6,96% thí sinh đạt điểm giỏi. Trong đó có 20 thí sinh đạt điểm tối đa. Đối với các môn thi trắc nghiệm còn lại, Sở GD-ĐT tiếp tục thống kê và công bố trong những ngày tới. Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết, có 5 thí sinh đạt 9 điểm môn ngữ văn, không có điểm 10 và số thí sinh đạt điểm từ 5 trở lên là 71.6 % .

Trước đó, điểm 10 môn GDCD cũng xuất hiện tại cụm thi Phú Thọ  theo ông Nguyễn Minh Tường, Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Thọ cho biết, địa phương đang chấm đến khâu cuối cùng của chấm thi trắc nghiệm. Đến thời điểm hiện tại, đã có thí sinh đạt điểm 10 môn Giáo dục công dân và 9,5 đối với môn Văn. Trước đó, địa phương đã chấm hoàn tất 13.511 bài thi môn Ngữ văn. Theo thống kê, có 2 bài thi đạt điểm cao nhất là 9,5 điểm. Số bài thi đạt điểm dưới trung bình khoảng 25%. Phổ điểm chủ yếu dao động từ 5 đến 8 điểm. Một số ít bài thi bị điểm dưới 2. Có 5 thí sinh dính điểm liệt (0,75 điểm) vì thí sinh viết không đúng ý đề bài. Dự kiến, ngày 8/7, Phú Thọ sẽ hoàn thành công tác chấm thi và sẽ gửi dữ liệu về Bộ GD-ĐT.

Cũng theo thông tin mới nhất về kỳ thi thpt quốc gia năm 2018, ngày 11.07 các Sở mới được công bố điểm thi thpt quốc gia trên các địa chỉ website của Sở GD&ĐT. Mục đích của việc này liên quan đến dữ liệu xét tuyển nguyện vọng vào các trường Đại học Cao đẳng khối ngành Sư phạm. 

Hiện tại hệ thống cập nhật tra cứu điểm thi thpt quốc gia năm 2018 đã chính thức được mở để cập nhật điểm thi từ các Sở GD&ĐT.  Thí sinh và phụ huynh hãy lưu lại địa chỉ để khi cần có thể tra cứu một cách nhanh chóng. Hy vọng với cách này, bạn đọc cũng như các bậc phụ huynh có thể xem điểm thi THPT Quốc gia 2018 cho con em mình một cách nhanh chóng. Trường hợp thí sinh quên mất số báo danh của mình, cũng đừng lo lắng quá vì các bạn có thể tra cứu điểm thi thông qua tên của thí sinh trực tiếp tại đây. 

Sau khi biết điểm thi, thí sinh  được một lần điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào đại học (từ 19 đến 26.7 nếu thực hiện theo phương thức trực tuyến, từ 19-28.7 nếu thực hiện bằng Phiếu đăng ký xét tuyển). Việc điều chỉnh nguyện vọng này sẽ quyết định việc đỗ hay trượt đại học của thí sinh.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin xoay xung quanh kỳ thi thpt quốc gia và thông tin tuyển sinh – xét tuyển vào các trường Đại học năm 2018 một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

(thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *