Các địa phương tiết lộ về điểm thi THPT quốc gia năm 2018

Hiện tại nhiều địa phương đã hoàn thành công tác chấm thi THPT quốc gia, theo ghi nhận ban đầu, năm 2018 số bài thi đạt điểm tuyệt đối là rất hiếm.

Các địa phương tiết lộ về điểm thi THPT quốc gia năm 2018

Các địa phương tiết lộ về điểm thi THPT quốc gia năm 2018

Sáng 8/7, trao đổi với PV, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện công tác chấm thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại địa phương về cơ bản đã hoàn tất, trong ngày mai sẽ tổng hợp điểm để gửi lên bộ GD&ĐT.

Môn Văn đã xuất hiện điểm 9

Khi hỏi về điểm thi của địa phương, ông Nhân cho hay: “Đối với môn Văn đã xuất hiện điểm 9, đây là điểm cao nhất tại địa phương. Còn đối với môn Toán, chưa có thống kê cụ thể nhưng tôi tin sẽ có điểm 9, 10 bởi địa phương có nhiều cháu có lực học rất tốt, là học sinh giỏi Quốc gia”.

Tại Hưng Yên, ông Nguyễn Văn Phê, Giám đốc sở GD&ĐT thông tin: “Việc chấm thi tại Hưng Yên đã xong, và chúng tôi đang ghép điểm. Năm nay, theo thống kê bước đầu điểm môn Văn đã đạt tới điểm 9. Còn những môn trắc nghiệm giờ vẫn chưa có thông kê cụ thể, nhưng tôi hy vọng sẽ có nhiều điểm cao”.

Còn tại Hải Dương, đại diện sở GD&ĐT cho hay, việc chấm thi đã hoàn thành, đã gửi kết quả lên bộ GD&ĐT, tuy chưa nắm được thống kê cụ thể nhưng theo vị này điểm thi năm nay không cao, môn Toán, Ngữ Văn nhiều khả năng không có điểm tuyệt đối.

Tương tự, tại Nghệ An, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết: “Chúng tôi đã chấm thi xong từ ngày 5/7, mọi dữ liệu đã được chuyển về bộ GD&ĐT để có thể công bố theo đúng quy định là ngày 11/7”.

Theo thông tin từ sở GD&ĐT TP.Hồ Chí Minh, thống kê từ hội đồng chấm thi THPT quốc gia 2018 có 63,04% thí sinh đạt từ 5 điểm trở lên, 1,19% thí sinh đạt điểm từ 8 trở lên (983 thí sinh).

Đối với môn Ngoại ngữ, có 20 thí sinh đạt điểm 10; 6,96% thí sinh đạt điểm giỏi: từ 8 điểm trở lên; 43,57% thí sinh đạt từ 5 điểm trở lên. Có duy nhất 1 thí sinh đạt điểm 10 môn Toán.

Điểm số cao nhất các địa phương ghi nhận được ở môn Toán đang là 9.2 điểm, đây là điều không mấy bất ngờ khi đề thi năm nay được đánh giá khó hơn rất nhiều so với năm 2017.

Cô Bùi Thị Hoài, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thời điểm công bố điểm thi THPT Quốc gia 2018 (11/7) sắp cận kề, hiện tại, công tác chấm thi đang được các địa phương khẩn trương tiến hành để kịp công bố cho thí sinh. Đây cũng là mối quan tâm hàng đầu của gần 1 triệu thí sinh tham dự kỳ thi THPT 2018 vừa qua trên cả nước.

Tại Hà Nam, trao đổi với PV chiều 6/7, bà Đinh Thị Lụa, Phó Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam cho biết hiện công tác chấm thi đối với bài thi tự luận (Ngữ văn) về cơ bản đã được hoàn thiện. Đến thời điểm này, bài thi môn Ngữ văn đã có em được 9 điểm và có 4 em bị điểm liệt.

Giải thích về lý do khiến 4 thí sinh này bị điểm liệt bà Lụa cho hay: “Bốn thí sinh này để giấy trắng hoặc chỉ ghi được rất ít từ ngữ có nội dung liên quan đến môn thi. Đây là những em có kiến thức môn Ngữ văn rất kém. Trong đó, có cả thí sinh tự do hiện đang đi làm và vẫn đi thi. Đề thi năm nay có phần về nghị luận xã hội rất cần kiến thức cấp độ vận dụng cao đòi hỏi sự tư duy của thí sinh mới làm tốt được bài”.

Nhiều địa phương đã hoàn thành công tác chấm thi

Nhiều địa phương đã hoàn thành công tác chấm thi

Rất ít bài thi điểm 10 môn Toán

Về môn Toán, theo ghi nhận ban đầu, tại Hà Nam có 4 bài thi môn Toán của thí sinh được từ điểm 9 trở lên, cao nhất là 9,25. Cũng theo bà Lụa, đối với các bài thi trắc nghiệm ở các môn thi còn lại cũng đã xuất hiện một số bài thi bị điểm liệt. Phần mềm chấm điểm của bộ GD&ĐT được phân ra từng môn một. Nhưng để lấy số liệu ra thống kê phải chờ tới ngày 11/7 thì mới khớp được phần mềm đó.

Hiện công tác chấm thi THPT Quốc gia 2018 tại các địa phương đang được tích cực hoàn thành. Sau khi công bố điểm thi, thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2018 trên website của các Sở GD&ĐT và Bộ GD&ĐT.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *