Thi thpt quốc gia 2018 đã có điểm 10 môn GDCD Công tác chấm thi thpt quốc gia năm 2018 đang đi vào những giai đoạn cuối để hoàn tất, tại Phú tho đã xuất hiện điểm 10 môn GDCD. Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019 Nhiều thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng xét tuyển ĐH do dự đoán điểm thấp Cập nhật tình
Thi thpt quốc gia 2018 đã có điểm 10 môn GDCD

Thi thpt quốc gia 2018 đã có điểm 10 môn GDCD

352
CHIA SẺ

Công tác chấm thi thpt quốc gia năm 2018 đang đi vào những giai đoạn cuối để hoàn tất, tại Phú tho đã xuất hiện điểm 10 môn GDCD.

Công tác chấm thi thpt quốc gia năm 2018

Thi thpt quốc gia 2018 đã có điểm 10 môn GDCD

Cụ thể, theo ông Nguyễn Minh Tường, Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Thọ cho biết, địa phương đang chấm đến khâu cuối cùng của chấm thi trắc nghiệm. Đến thời điểm hiện tại, đã có thí sinh đạt điểm 10 môn Giáo dục công dân và 9,5 đối với môn Văn. 

Trước đó, địa phương đã chấm hoàn tất 13.511 bài thi môn Ngữ văn. Theo thống kê, có 2 bài thi đạt điểm cao nhất là 9,5 điểm. Số bài thi đạt điểm dưới trung bình khoảng 25%. Phổ điểm chủ yếu dao động từ 5 đến 8 điểm. Một số ít bài thi bị điểm dưới 2. Có 5 thí sinh dính điểm liệt (0,75 điểm) vì thí sinh viết không đúng ý đề bài.Dự kiến, ngày 8/7, Phú Thọ sẽ hoàn thành công tác chấm thi và sẽ gửi dữ liệu về Bộ GD-ĐT.

Cũng theo thông tin mới nhất về kỳ thi thpt quốc gia năm 2018, ngày 11.07 các Sở mới được công bố điểm thi thpt quốc gia trên các địa chỉ website của Sở GD&ĐT. Mục đích của việc này liên quan đến dữ liệu xét tuyển nguyện vọng vào các trường Đại học Cao đẳng khối ngành Sư phạm. 

Hiện tại hệ thống cập nhật tra cứu điểm thi thpt quốc gia năm 2018 đã chính thức được mở để cập nhật điểm thi từ các Sở GD&ĐT.  Thí sinh và phụ huynh hãy lưu lại địa chỉ để khi cần có thể tra cứu một cách nhanh chóng. Hy vọng với cách này, bạn đọc cũng như các bậc phụ huynh có thể xem điểm thi THPT Quốc gia 2018 cho con em mình một cách nhanh chóng. Trường hợp thí sinh quên mất số báo danh của mình, cũng đừng lo lắng quá vì các bạn có thể tra cứu điểm thi thông qua tên của thí sinh trực tiếp tại đây. 

Sau khi biết điểm thi, thí sinh  được một lần điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào đại học (từ 19 đến 26.7 nếu thực hiện theo phương thức trực tuyến, từ 19-28.7 nếu thực hiện bằng Phiếu đăng ký xét tuyển). Việc điều chỉnh nguyện vọng này sẽ quyết định việc đỗ hay trượt đại học của thí sinh.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin xoay xung quanh kỳ thi thpt quốc gia và thông tin tuyển sinh – xét tuyển vào các trường Đại học năm 2018 một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

(thptquocgia.org tổng hợp)