Cập nhật tình hình chấm điểm thi thpt quốc gia 2018 tại các Cụm

Hiện tại công tác chấm thi THPT quốc gia đang được tiến hành ở tất cả các cụm thi thpt quốc gia trên toàn quốc. 

Cập nhật tình hình chấm điểm thi thpt quốc gia 2018

Cập nhật tình hình chấm điểm thi thpt quốc gia 2018 

Cụ thể công tác chấm thi thpt quốc gia 2018 ở các địa phương đã xuất hiện những điểm trên 9 đối với môn tự luận bên cạnh đó cũng xuất hiện rất nhiều điểm liệt ở các bài thi trắc nghiệm.

Theo đó tại cụm thi Phú Thọ, ông Nguyễn Minh Tường, Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ, cho biết công tác chấm thi tại cụm này đã chấm gần 50% bài thi môn Ngữ văn, trong đó có điểm 9 và trên điểm 9.

Còn tại cụm thi của Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên, đại diện Sở này cho hay điểm 9 cũng xuất hiện trong quá trình chấm thi môn Ngữ văn ở tỉnh Hưng Yên nhưng rất ít.

Tương tự, tỉnh Hải Dương đã có điểm 9 và trên 9. Với những bài thi này, thí sinh thể hiện rõ sự sáng tạo, hiểu biết xã hội tốt, đồng thời nắm chắc kiến thức nội dung môn học và có kỹ năng viết văn tốt.

Cụ thể, tỉnh này chấm được hơn 2.000 bài thi (khoảng 10% tổng số bài thi năm nay) với khoảng gần chục bài có điểm từ 9 trở lên. Khoảng 7%-8% số bài thi đạt điểm dưới trung bình. Các bài thi điểm từ 6 đến 8 chiếm số lượng lớn và chưa có bài thi bị điểm liệt.

Trong khi đó, nhiều bài thi đạt điểm dưới 1 xuất hiện ở các tỉnh Quảng Trị, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Kạn, Hải Dương, Hưng Yên… Phần lớn bài thi này, thí sinh để giấy trắng hoặc làm bài rất kém.

Cũng thông tin thêm, bà Phạm Thị Thu Hương, một trong 4 tổ trưởng tổ chấm thi môn văn tỉnh Hưng Yên, cho biết phổ điểm sau 4 ngày chấm thi nhiều nhất là từ điểm 3 đến điểm 7. Đến nay, các tỉnh trên chưa ghi nhận trường hợp nào đạt điểm tuyệt đối ở môn Ngữ văn.

Còn tại TP HCM, tính đến ngày 3-7, địa phương này đã chấm được hơn 2/3 bài thi môn ngữ văn. Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, cho biết kết quả chấm thi đến thời điểm này cho thấy có 73% bài thi đạt điểm từ 5 trở lên, 0,8% bài thi đạt điểm 8 (không có điểm 9, 10), bài thi dưới 5 chiếm 26,7%, có vài thí sinh bị điểm liệt.

Ông Nguyễn Văn Hiếu cho rằng điểm thi môn ngữ văn năm nay chắc chắn không cao như năm ngoái và tỉ lệ bài thi dưới 5 có thể cũng cao hơn. Đối với môn thi này, không dễ bị điểm liệt nhưng thực tế đã có vài thí sinh gần như để giấy trắng. Đối với các bài thi trắc nghiệm chấm bằng máy, hiện đã quét xong, sau khi gửi dữ liệu về Bộ GD-ĐT sẽ chấm điểm.

Ở tỉnh Đồng Nai, theo tiến độ, địa phương này sẽ chấm xong môn ngữ văn vào cuối tuần này. Về điểm của bài thi môn ngữ văn, cơ bản điểm số tập trung ở mức 6. Các bài thi trắc nghiệm đã quét xong, sẽ gửi dữ liệu về bộ sau đó mở đáp án để chấm điểm. Việc chấm thi và công bố điểm sẽ bảo đảm đúng tiến độ.

Cũng theo ông Tường, trước khi chấm thi, Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia của tỉnh đã nhắc nhở cán bộ chấm thi tuyệt đối không được mang điện thoại vào phòng chấm thi và không được phát tán bài thi của thí sinh ra bên ngoài bất kỳ bằng hình thức nào.

Cũng theo thông tin tuyển sinh năm nay, ông Hoàng Văn Thắng trưởng phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết. Ở thời điểm hiện tại thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng cần lưu ý

(thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *