Đã xuất hiện bài thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ Văn năm 2020 đạt 9,75 điểm

Theo thông tin được cập nhật, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 đã xuất hiện bài thi môn Ngữ Văn của một em thí sinh ở Thừa Thiên – Huế đạt 9,75 điểm.

Đã xuất hiện bài thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ Văn năm 2020 đạt 9,75 điểm

Được biết, trang tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục cập nhật về công tác chấm thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, Cao đẳng đến các bạn thí sinh quan tâm. Cụ thể, hôm nay đã xuất hiện bài thi môn Ngữ Văn đạt 9.75 điểm.

Bài thi tốt nghiệp môn Ngữ Văn đạt 9,75 điểm đã xuất hiện ở Huế

Trang tin kỳ thi tốt nghiệp THPT của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vừa mới thông tin về một thí sinh tại Thừa Thiên – Huế đạt 9,75 điểm môn Ngữ văn trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay. Được biết, bài văn này nhận được sự đồng tình của nhiều giám khảo trong buổi chấm chung vào sáng nay.

Cụ thể, đến ngày 18/8, lãnh đạo ngành giáo dục một số địa phương cho biết, công tác chấm thi tốt nghiệp vẫn được thực hiện đúng tiến độ, không bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đang lan rộng. Một số địa phương như Nghệ An, Quảng Ngãi, TP HCM sẽ hoàn tất công tác chấm thi trước 20/8. Hiện tại, Thừa Thiên – Huế đã quét xong dữ liệu các bài thi trắc nghiệm và gửi về Bộ GD-ĐT. Bộ phận trắc nghiệm đang chờ file đáp án từ bộ để tiến hành chấm thi. Được biết, tỉnh này ghi nhận mức điểm môn Văn khả quản. Trong số đó có một bài đạt điểm 9.75, còn lại bài khá và dưới trung bình. Ở môn thi này, tổ trưởng và cán bộ chấm thi sẽ tập trung để quán triệt quy chế chấm thi. Những thành viên này sẽ thảo luận hướng dẫn cách chấm và tổ chức chấm chung ít nhất 10 bài thi tự luận để rút kinh nghiệm, thống nhất cách áp dụng hướng dẫn chấm cho các giáo viên chấm thi. Sau khi nắm chắc quy chế, hội đồng tổ chức chấm theo quy trình 2 vòng độc lập tại 2 phòng riêng biệt, bảo đảm nguyên tắc công bằng, khách quan trong việc chấm thi.

Bài thi tốt nghiệp môn Ngữ Văn đạt 9,75 điểm đã xuất hiện ở Huế

4 trường hợp đặc biệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020

Thông tin trên trang kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 cập nhật từ ông Nguyễn Hữu Độ – Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT đã tiếp nhận báo cáo về những tình huống phát sinh trong quá trình chấm.

Tại Quảng Ninh, ông Nguyễn Văn Tuế – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, Trưởng ban Chấm thi trắc nghiệm cho biết, tỉnh có 3 bài thi trắc nghiệm đặc biệt khi thí sính khoanh đáp án trực tiếp vào đề thi. Trong đó, có 2 bài thi môn Địa lý và 1 bài thi môn Giáo dục công dân. Do đây là tình huống mà địa phương chưa từng gặp trong các lần chấm thi, nên ông Tuế cho biết phải xin ý kiến của Bộ GD-ĐT để có hướng dẫn xử lý cụ thể

Còn ở Hội đồng thi Hà Nội, ông Hà Xuân Nhâm – Phó trưởng ban chấm thi trắc nghiệm cho biết, trong số bài thi trắc nghiệm của hội đồng thi này, có 1 bài thi tổ hợp Khoa học xã hội khá “đặc biệt”. Cụ thể, có 1 thí sinh sau khi làm bài thi môn Lịch sử vào phiếu trả lời trắc nghiệm, thì đến môn Địa lý lại khoanh đáp án trực tiếp vào đề thi như một cách làm nháp. Sau đó thí sinh này quên không khoanh lại các đáp án đã làm ở đề thi vào phiếu trả lời trắc nghiệm. Khi phát hiện ra thì đã hết giờ làm bài. Do vậy, giám thị và điểm thi đó đã thu cả phiếu trắc nghiệm và đề thi của thí sinh này, niêm phong riêng bài thi và tiến hành lập biên bản.

Phiếu trả lời trắc nghiệm này vẫn được tiến hành quét vì có bài làm môn Lịch sử của thí sinh. Tất cả việc này đều có báo cáo lãnh đạo ban chấm thi và có sự chứng kiến, giám sát chặt chẽ của thanh tra chấm thi. Thứ trưởng Độ đề nghị ban chấm thi trắc nghiệm của Hà Nội, Quảng Ninh và những trường hợp tương tự cần lập biên bản chấm với bài thi này, có xác nhận của đầy đủ các thành phần liên quan và tiến hành chấm đúng quy định. Các địa phương gặp hiện tượng tương tự cần có văn bản báo cáo và Bộ GD-ĐT sẽ trả lời bằng văn bản để có căn cứ xử lý phù hợp ngay trong quá trình chấm bài trắc nghiệm.

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *