Đã tìm ra thủ phạm làm “lọt” đề thi Văn và Toán trên mạng xã hội

Chiều ngày 7/6, sau khi Sở GD – ĐT Hà Nội phối hợp cùng các cơ quan chức năng đã chính thức tìm ra thủ phạm phát tán đề thi Văn, Toán trên mạng, khi thí sinh còn đang trong quá trình làm bài.

Trong ngày thi 7/6 cả đề thi Văn và Toán đề bị lọt ra ngoài khi thí sinh còn đang trong quá trình làm bài thi

Trong ngày thi 7/6 cả đề thi Văn và Toán đều bị lọt ra ngoài khi thí sinh còn đang trong quá trình làm bài thi

Do thầy giáo coi thi tung lên mạng

Như trước đó ban tin tức Cao đẳng Y dược đã đưa tin, sáng ngày mùng 7/6 hơn 95.000 thí sinh tại Hà Nội bước vào kỳ thi lớp 10. Buổi sáng thi Văn và chiều thi Toán, thời gian làm bài mỗi môn là 120 phút. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là sau khi phát đề thi Văn, 1 tiếng sau trên mạng xã hội đã xuất hiện tràn lan một đề thi Văn và qua xác nhận đề thi này hoàn toàn trùng khớp với đề thi được Sở GD – ĐT Hà Nội đưa ra trước đó. Tương tự buổi sáng, buổi chiều đề thi Toán cũng chính thức bị lọt ra ngoài khi thí sinh còn đang trong quá trình làm bài.

Sau khi nhận được thông tin, Sở GD – ĐT Hà Nội đã phối hợp cùng nhiều đơn vị chức năng có liên quan để vào cuộc điều tra. Chính thức chiều ngày 7/6, Sở GD – ĐT Hà Nội xác nhận: Giáo viên Nông Hoàng Phúc, giáo viên Trường THCS Mai Đình – Sóc Sơn là cán bộ coi thi số 2 của điểm thi THPT Vân Nội đã mang điện thoại vào phòng thi truyền đề ra ngoài. Giáo viên này đã khai nhận hành vi và thừa nhận mình cũng là người đã tung đề thi Ngữ Văn lên mạng vào sáng nay. Đây là hiện tượng để lọt đề thi. Việc này không ảnh hưởng đến kết quả bài thi của thí sinh. Sở GD&ĐT Hà Nội đang phối hợp với Công an Hà Nội để điều tra mở rộng.

Tuy nhiên, trước hiện tượng đề thi bị lọt ra ngoài khi thí sinh còn đang trong quá trình làm bài đã khiến nhiều thí sinh, phụ huynh, cũng như giáo viên bất bình. Nhiều người cũng đặt ra câu hỏi và lo ngại rằng liệu kỳ thi THPT quốc gia sắp tới có còn tại những trường hợp như thế này không?

Phía Sở GD -ĐT chính thức nhận trách nhiệm về phía mình khi để đề thi lọt ra ngoài

Phía Sở GD – ĐT chính thức nhận trách nhiệm về phía mình khi để đề thi lọt ra ngoài

Sở GD – ĐT Hà Nội nhận trách nhiệm

Trước vụ việc trên, ông Lê Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở GD – ĐT Hà Nội đã lên tiếng và chính thức nhận trách nhiệm về phía mình khi an ninh tại một số điểm thi chưa được thắt chặt nên mới dẫn tới trường hợp giáo viên coi thi mang điện thoại vào phòng thi mặc dù đã được phổ biến rõ ràng về quy chế coi thi trước đó. Hiện Sở đang xác minh nguyên nhân để xử lý nghiêm minh theo đúng quy chế. “Chúng tôi nhận trách nhiệm và quyết tâm ngăn chặn, xử lý” – đại diện Sở GDĐT Hà Nội nói.

Khi được hỏi Sở có biện pháp gì để đảm bảo ngày thi mùng 8/6 (với những thí sinh thi vào trường chuyên) sẽ diễn ra an toàn, nghiêm minh, ông Quang khẳng định: “Đây là bài học cảnh báo với giáo viên, học sinh. Chúng tôi không dám đảm bảo chắc chắn không có trường hợp này xảy ra nữa. Nhưng chúng tôi sẽ kiểm soát mạnh và chặt hơn nữa”.

Mọi thông tin tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ được đăng tải và cập nhật trên trang thông tin tuyển sinh một cách nhanh và chính xác nhất tới toàn thế thí sinh và phụ huynh.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *