Đà Nẵng xuất hiện 7 thí sinh đạt điểm 10 thpt quốc gia 2018

Tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, cụm thi Đà Nẵng có 7 thí sinh đạt điểm 10 ở 3 môn Hóa học, Anh văn và Giáo dục Công dân.

Thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia 2018

xuất hiện 7 thí sinh đạt điểm 10 thpt quốc gia 2018 tại Đà Nẵng.

Ngày 10/7, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, cho biết công tác chấm thi THPT quốc gia năm 2018 đã hoàn thành.

“Hội đồng thi đang tổ chức dò kết quả nhập điểm, ghép điểm để báo cáo Bộ GD&ĐT.Dự kiến 7h sáng 11/7, chúng tôi sẽ chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT”, ông Vĩnh cho hay.

Trong kỳ thi quốc gia năm nay, Đà Nẵng có 7 thí sinh đạt điểm 10, trong đó môn Hóa học có 4 thí sinh, Anh văn 2 thí sinh và Giáo dục Công dân một em.

Môn Ngữ văn có một bài thi đạt 9 điểm, một bài thi Toán đạt 9,6. Môn Vật lý có hai thí sinh đạt 9,5 điểm, Lịch sử có một thí sinh đạt 9,5 điểm. Môn Địa lý, thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,5. Môn Sinh học có bốn thí sinh đạt 9 điểm.

Theo Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, tỷ lệ đạt điểm 5 trở lên ở môn Ngữ văn là hơn 52%; môn Toán hơn 56%; Ngoại ngữ hơn 30%; Lịch sử hơn 10%; Địa Lý gần 61%; Giáo dục Công dân hơn 95%; Vật lý gần 51%; Hóa học hơn 48%; Sinh học hơn 27%.

Năm nay, kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Đà Nẵng có 11.280 thí sinh đăng ký dự thi ở 25 điểm thi. Trong đó, 9.770 thí sinh thi vừa hoàn thành chương trình trung học phổ thông tại các trường trung học phổ thông. Theo kế hoạch, ngày mai 11.7, 63 tỉnh thành sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia. Thí sinh có thể tra cứu nhanh điểm thi thpt quốc gia năm 2018 tại các tỉnh thành ở đây được liên tục cập nhật.

Lưu ý những cách tra cứu điểm thi thpt quốc gia năm 2018

Để tra cứu điểm thi thpt quốc gia năm 2018 thí sinh có thể làm theo nhưng cách sau. Thí sinh có thể cập nhật các thông tin về điểm thi thpt quốc gia2018 từ cổng thông tin Bộ GD&ĐT hoặc trang thông tin điện tử các trường THPT thí sinh đã học.

Cụ thể:

Từ tài khoản thpt quốc gia của mình thí sinh đăng nhập vào địa chỉ website://thisinh.thithptquocgia.edu.vn sau đó nhập vào các ô số báo danh và tên của thí sinh và xác nhận.  Một cách nữa là thí sinh cũng có thể tra cứu trực tiếp trên các địa chỉ website của các Sở GD&ĐT hoặc tra cứu tại đây.

Cũng theo ông Hoàng Văn Thắng – Trưởng phòng đào tạo trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội cho biết. Thí sinh lưu ý các thông tin  cũng thường xuyên chú ý đến tài khoản thpt quốc gia đã được cấp. Đây là tài khoản sẽ dùng để biết điểm thi, thông tin tuyển sinh  thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng sau ngày công bố điểm kỳ thi thpt quốc gia 2018.