Cập nhật mới nhất cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT môn toán 2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là diễn ra. Phần lớn các bạn đều mong muốn xem qua cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2022 môn toán để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

Cập nhật mới nhất cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT môn toán 2022

Cập nhật mới nhất cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT môn toán 2022

Giảng viên Cao đẳng Vật lý trị liệu – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng: Đề thi môn toàn năm nay có cấu trúc và nội dung tương tự đề thi các năm trước. Chính vì vậy các thí sinh không cần quá lo lắng, tập trung ôn luyện kỹ những nội dung đã học và giữ tinh thần thật thoải mái dự thi.

Tổng quan cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán 2022

Nội dung đề thi môn Toán, số lượng câu hỏi vẫn được giữ nguyên là 50 câu. Trong đó lượng kiến thức lớp 12 chiếm 90% (45 câu) và lượng kiến thức lớp 11 chiếm 10% (5 câu).
Kiến thức của cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia môn Toán chủ yếu vào là lớp 12. Tuy nhiên, với những bạn thí sinh có nguyện vọng đạt điểm cao cho môn này các bạn cũng cần phải ôn luyện kỹ cả kiến thức toán lớp 11. Cần có kế hoạch ôn thi kỹ lưỡng cho từng phần nội dung.

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT môn toán 2022

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT môn toán 2022

Chi tiết cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán 2022

Giảng viên Cao đẳng Hộ sinh – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng: Năm 2022 là năm thứ 3 tổ chức kì thi tốt nghiệp THPT cùng ảnh hưởng của dịch Covid. Đây được đánh giá là một trong những khoá học sinh vất vả nhất khi mà gần như cả 3 năm các em phải học online do chịu ảnh hưởng của dịch Covid.

Nhìn chung, cấu trúc đề thi môn Toán giữ được tính ổn định, không có sự thay đổi nhiều so với năm 2021. Không gây ra sự xáo trộn trong việc ôn tập của thí sinh, phù hợp với mục đích chính là xét công nhận tốt nghiệp. Tuy nhiên với đề thi môn toán tốt nghiệp THPT năm 2022 vẫn có một số câu hỏi ở dạng mới, cũng như cách cho dữ kiện đề bài mới lạ mang tính thử thách dành cho những thí sinh muốn lấy điểm tuyệt đối.

Dự thi tốt nghiệp THPT

Dự thi tốt nghiệp THPT

Về nội dung kiến thức

Đề thi tốt nghiệp THPT môn toán năm 2022 bám sát cấu trúc và dạng thức và tuân thủ đúng cấu trúc mà Bộ Giáo dục và đào tạo đã công bố bao gồm 50 câu hỏi với thời gian làm bài 90 phút. Mặt khác, tất cả các kiến thức trong đề đều nằm trong nội dung dạy học đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành trong CV 4040 và đảm bảo mục tiêu chính là xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Về độ khó của đề thi

Đề được đánh giá tổng quan là không gây khó dễ cho thí sinh. Khoảng 45 câu là các dạng bài quen thuộc, các thí sinh đã được làm quen trong quá trình ôn tập. Trong đó, nội dung thi 39 câu đầu là các câu thuộc cấp độ nhận biết – thông hiểu, các thí sinh chỉ cần nắm vững nền tảng kiến thức là có thể dễ dàng giải quyết. Ngoài ra có 5 câu hỏi khó nhất mang tính phân loại và nằm ở phần kiến thức lớp 12 thuộc các chủ đề Số phức, hàm số, mũ – logarit, hình Oxyz và tích phân (tương tự mẫu đề thi Tốt nghiệp năm 2021). Các câu hỏi mang tính vận dụng cao hầu hết là các dạng bài quen thuộc đã từng xuất hiện trong các đề thi trước đây (diện tích hình phẳng, như cực trị hàm hợp,…). Thêm nữa, đề thi sẽ xuất hiện dạng câu hỏi mới liên quan đến tiếp tuyến của mặt cầu (câu 49) có mang tính phân loại cao. Để giải quyết câu hỏi này, thí sinh cần nắm chắc và kết hợp nhiều kiến thức về hình học Oxyz như vị trí tương đối của điểm và mặt cầu, của mặt phẳng và mặt cầu; cách tính khoảng cách,…

Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *