Công bố lịch thi vào lớp 10 THPT năm 2018 tại Hà Nội

Còn ít ngày nữa 94.499 học sinh lớp 9 của Hà Nội sẽ bước vào kỳ thi lớp 10. Dưới đây là lịch thi tuyển vào lớp 10 THPT ở Hà Nội năm học 2018-2019.

Công bố lịch thi vào lớp 10 THPT năm 2018 tại Hà Nội

Theo thông tin kỳ thi THPT Quốc Gia cho biết, kế hoạch đã được UBND TP phê duyệt, năm học 2018-2019 Hà Nội, vẫn áp dụng phương thức tuyển sinh như năm học trước kết hợp với xét tuyển để tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập.

Theo Sở GD-ĐT, thời gian tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên là ngày 7/6/2018. Theo đó, buổi sáng thi Ngữ văn, buổi chiều thi Toán và đều bằng hình thức tự luận.

Điểm xét tuyển được tính bằng: điểm THCS (kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở cấp THCS) + điểm thi hai môn Ngữ văn, Toán (hệ số 2) + điểm cộng thêm.

Lịch tuyển sinh vào lớp 10 chuyên (các trường: THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An, THPT Sơn Tây):

• Ngày 7/6: Buổi sáng thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi môn Toán (cùng với kỳ thi vào lớp 10 không chuyên).
  • Ngày 8/6: Buổi sáng thi môn Ngoại ngữ; buổi chiều thi các môn chuyên.
  • Ngày 9/6: Buổi sáng thi các môn chuyên còn lại.

Tuyển sinh vào lớp 10 học chương trình song bằng tú tài (các trường: THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, THPT Chu Văn An):

• Vòng 1: Thi tuyển theo chương trình tú tài THPT Quốc gia Việt Nam vào ngày 7/62018.
  • Vòng 2: Thi tuyển theo chương trình tú tài Anh quốc vào ngày 10//6.
  • Vòng 3: Phỏng vấn vào ngày 18/6.

Những vật dụng được và không được mang vào phòng thi

Theo thông tin từ ban tư vấn Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, những vật dụng được và không được mang vào phòng thi bao gồm:

Những vật dụng được mang vào phòng thi:

Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.

Theo đó, các loại máy tính được mang vào phòng thi gồm: Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS,FX 500 VNPlus; VinaCal 500 MS, 570 MS, 570 ES Plus, 570 ES Plus II; Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES Plus Function, VN 570 RS VN 570 ES, VN-570 ES Plus; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM; Canon F-788G, F-789GA; và các máy tính tương đương.

Những vật dụng không được mang vào phòng thi

Thí sinh không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Tuyệt đối không mang điện thoại vào phòng thi. Đây là lỗi lớn vì dù mang điện thoại vào phòng thi có dùng hay không vẫn bị đình chỉ thi, không được xét tốt nghiệp.

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp