Con gái nên lựa ngành nào để không lo thất nghiệp trong tương lai?

Lựa chọn ngành nghề đúng sẽ giúp các thí sinh phát triển bản thân cũng như có cơ hội tốt sau khi ra trường, đặc biệt là đối với những nữ sinh học lớp 12.

Con gái nên lựa ngành nào để không lo thất nghiệp trong tương lai?

Con gái nên lựa ngành nào để không lo thất nghiệp trong tương lai?

Theo chuyên gia tâm lý giáo dục Lại Thị Hằng hiện đang công tác và giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, việc lựa chọn ngành nghề chính xác có vai trò vô cùng quan trọng giúp các thí sinh có cơ hội việc làm rộng mở sau khi ra Trường. Vậy con gái nên lựa chọn ngành nào để theo học để không lo thất nghiệp trong tương lai.

Những ngành HOT mà con gái nên theo học để không lo thất nghiệp

Dược sĩ: Tại sao lại là ngành Dược? Theo các con số thống kê được đăng tải trên chuyên mục góc sinh viên, hiện nay số lượng Dược sĩ tại Việt Nam còn thiếu rất nhiều, ước tính đến năm 2020, số lượng Dược sĩ phải tăng khoảng 40% thì mới đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội. Đây chính là ngành học đầy tiềm năng mà các nữ sinh có thể lựa chọn đăng ký Xét tuyển trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Sau khi hoàn thành xong chương trình Cao đẳng Dược chính quy, Đại học Dược,…Dược sĩ có thể làm Trình Dược viên, Dược sĩ tại bệnh viện, Dược sĩ bán thuốc tại nhà – một trong những công việc rất phù hợp với nữ giới, bạn vừa có thể chủ động được kinh tế, vừa có nhiều thời gian chăm sóc gia đình.

Ngành Dược cũng là ngành học phù hợp với nữ giới

Ngành Dược cũng là ngành học phù hợp với nữ giới

Lĩnh vực Y Dược nói chung: Không chỉ làm Dược sĩ, những ngành nghề liên quan đến lĩnh vực Y Dược nói chung đều là những ngành Hot trong năm 2018 đến năm 2020. Ngành Y Dược là ngành học đặc thù, cần có sự tỷ mỉ và cẩn trọng nên rất phù hợp với nữ giới, chính vì vậy việc lựa chọn theo học ngành Y Dược chính là sự lựa chọn sáng suốt cho các thí sinh nữ để chủ động cuộc sống tương lai của mình.

Tuy nhiên, dự kiến ngành Y Dược vẫn là ngành HOT trong năm 2018 cũng vô cùng khốc liệt và có sự cạnh tranh rất cao. Chính vì thế, thay vì chen chân vào Đại học bằng mọi giá, thí sinh có thể lựa chọn học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là một trong những Trường chuyên ngành đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Thí sinh có nhu cầu học tập ngành Y Dược hệ Cao đẳng tại Trường có thể gửi hồ sơ trực tiếp về Trường theo địa chỉ: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh:0886.212.212 – 0996.212.212.

Hướng dẫn viên du lịch là ngành nghề phù hợp với nữ giới

Hướng dẫn viên du lịch là  ngành nghề phù hợp với nữ giới

Hướng dẫn viên du lịch: Hướng dẫn viên du lịch cũng là một ngành mà các bạn thí sinh nữ nên lựa chọn. Đặc điểm của nghề hướng dẫn viên du lịch đó là bạn sẽ được đi nhiều, được gặp gỡ nhiều người. Với sự linh hoạt, khéo léo và nhạy bén xử lí tình huống, khả năng ăn nói hoạt ngôn thì nghề hướng dẫn viên du lịch được đánh giá là một trong những ngành nghề vô cùng phù hợp với nữ giới. Ngành du lịch của Việt Nam cũng đang phát triển rộng rãi, được sự đầu tư của các doanh nghiệp tư nhân, nước ngoài chính vì thế đây là một trong những ngành nghề khá Hot trong những năm gần đây, lại phù hợp với con gái.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, các bạn thí sinh nữ sẽ có thêm sự lựa chọn cho mình để có thể tìm được một công việc phù hợp với bản thân để có được công việc tốt sau khi ra Trường.

Nguồn: Kỳ thi THPT Quốc gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *