Chính thức: Đề thi minh họa môn Văn kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Bộ GD&ĐT chính thức công bố đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 để thí sinh có hướng ôn tập phù hợp, dưới đây là đề thi minh họa bài thi Ngữ Văn.

Chính thức: Đề thi minh họa môn Văn kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Chính thức: Đề thi minh họa môn Văn kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Theo lộ trình đổi mới kỳ thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT, nội dung đề thi THPT quốc gia năm 2019 nằm trong chương trình lớp 10, 11 và 12, chủ yếu là chương trình lớp 12. Mức độ của đề thi đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét công nhận tốt nghiệp THPT, bên cạnh đó vẫn phải đảm bảo độ phân hóa phù hợp để các cơ sở đào tạo, giáo dục nghề nghiệp lấy làm cơ sở tuyển sinh.

Dưới đây là đề thi minh họa bài thi Ngữ văn Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Chính thức: Đề thi minh họa môn Văn kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Các giáo viên, học sinh các trường tham khảo đề thi minh họa để có kế hoạch giảng dạy, ôn tập phù hợp.

Các trường Đại học/CĐ địa phương không tham gia tổ chức thi tại địa phương.

Rút kinh nghiệm sau khi phát hiện một số vụ gian lận trong công tác chấm thi tại một số tỉnh thành năm 2018, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 Bộ GD&ĐT có một số điều chỉnh về mặt kỹ thuật nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, khách quan và an toàn.

Cán bộ, giảng viên các trường Đại học, học viện, các trường cao đẳng nhóm ngành sư phạm đến phối hợp tổ chức thi với các hội đồng thi tỉnh, thành phố trên cơ sở đảm bảo nguyên tắc là các trường ĐH/CĐ địa phương không tham gia phối hợp tổ chức thi tại địa phương mình.

Cô Bùi Thị Hoài, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, kết quả kỳ thi THPT quốc gia sẽ được sử dụng để xét tốt nghiệp THPT, bên cạnh đó các trường ĐH/CĐ có thể sử dụng điểm thi này để làm căn cứ tuyển sinh hoặc sử dụng phương án xét tuyển khác.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *