Bắt đầu xét tuyển đại học năm 2022 từ hôm nay

Theo đó, các trường đại học cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo hoàn thành rà soát dữ liệu trên hệ thống xét tuyển, bắt đầu xét tuyển chính thức từ 04/09 đến 15/9.

Tin tức từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay, Căn cứ theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, hai tuần xét tuyển sắp tới được chia thành các mốc thời gian nhỏ hơn. Trong năm ngày 04-09/09, các đại học tải cơ sở dữ liệu lên hệ thống xét tuyển của Bộ, tổ chức xét tuyển chính thức.

Đến 10/09, các trường tải danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển theo mọi phương thức lên hệ thống xét tuyển. Cùng với đó, hệ thống sẽ lọc bỏ những thí sinh đã đỗ nguyện vọng cao hơn vào trường khác khỏi danh sách dự kiến, sau đó gửi lại kết quả cho các trường. Quy trình này lặp lại sáu lần, mỗi ngày một lần và hoàn thành vào 15/09.

Danh sách cuối cùng được hệ thống của bộ trả về các trường được coi là bản chính thức. “Trường đại học không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức này”, Bộ nêu trong thông báo ngày 28/08/2022.

Theo tin tức từ phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM, trước 17h ngày 17/09, các trường đại học công bố kết quả trúng tuyển chính thức trên các kênh thông tin của mình, nếu chưa đủ chỉ tiêu sẽ được tuyển bổ sung từ tháng 10 đến tháng 12.

Những thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trước 30/09 theo hình thức trực tuyến. Nếu có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung, các bạn thực hiện theo đề án tuyển sinh được đăng tải trên trang thông tin tuyển sinh của các trường.

Kỳ tuyển sinh năm nay có khoảng 620.000 thí sinh tham gia xét tuyển đại học. Đây là năm đầu tiên thí sinh đăng ký nguyện vọng trực tuyến sau khi đã biết điểm thi tốt nghiệp THPT và cũng là lần đầu ngành giáo dục tổ chức thanh toán lệ phí xét tuyển bằng hình thức trực tuyến

Cho đến hiện tại, Bộ GD&ĐT chưa công bố số liệu chính thức về tình hình thanh toán lệ phí. Tính đến 28/08, hơn hai phần ba thí sinh đã thanh toán thành công. “Hệ thống thanh toán hoạt động ổn định, công tác hỗ trợ được thực hiện kịp thời 24/7, không có tình trạng nghẽn hay quá tải”, Bộ GD&ĐT cho biết.

Tổng hợp thông tin từ: Kỳ thi THPT Quốc gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *