Đại học Quốc gia Hà Nội công bố điểm chuẩn năm 2022 vào ngày 17/09

Thông tin mới nhất từ trường Đại học Quốc gia Hà Nội, thì điểm chuẩn năm học 2022 sẽ được công bố vào ngày 17/09.

Tin tức từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay, Trường đại học Quốc gia Hà Nội cho biết thời gian công bố điểm trúng tuyển của đơn vị này sẽ vào ngày 17/09.

Căn cứ quy định của Bộ GD&ĐT, trước 17h ngày 17/09, các cơ sở đào tạo phải nhập mức điểm trúng tuyển và kết quả xét tuyển lên hệ thống và rà soát và công bố kết quả trúng tuyển đợt 1. Trước 17h ngày 30/09, tất cả thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên Hệ thống.

Bắt đầu từ tháng 10/2022 đến tháng 12/2022, thí sinh có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung của cơ sở đào tạo, thực hiện theo đề án tuyển sinh được đăng tải trên trang thông tin tuyển sinh của cơ sở đào tạo.

Nếu cơ sở đào tạo xét tuyển bổ sung, thí sinh đã trúng tuyển và đã xác nhận nhập học không được xét tuyển bổ sung, trừ các trường hợp được thủ trưởng cơ sở đào tạo cho phép không nhập học.

Theo tin tức từ phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM, năm 2022, Đại học Quốc gia Hà Nội có 13.150 chỉ tiêu tuyển sinh cho 143 ngành/chương trình đào tạo, trong đó có 8 ngành mới đáp ứng xu thế của thị trường nhân lực bắt đầu tổ chức tuyển sinh và đào tạo.

Các ngành mới gồm:

  • Trí tuệ nhân tạo của Trường ĐH Công nghệ
  • Kỹ sư nông nghiệp thông minh và bền vững, Kỹ sư Kỹ thuật xây dựng của Trường ĐH Việt Nhật;
  • Quản lý giải trí và sự kiện, Quản trị đô thị thông minh và bền vững của Khoa Các khoa học liên ngành.

Đặc biệt, Trường Quốc tế mở 3 chương trình đào tạo cử nhân kết hợp thạc sĩ

  • Công nghệ thông tin ứng dụng
  • Kỹ thuật hệ thống công nghiệp và Logistic
  • Công nghệ tài chính và Kinh doanh số

Theo chia sẻ GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội, năm 2022, Đại học Quốc gia Hà Nội có tỷ lệ xét tuyển thẳng cao và tăng tỷ lệ xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực. Vì vậy, tỷ lệ xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ thấp hơn năm ngoái.

GS Đức dự đoán điểm chuẩn theo kết quả thi THPT của những ngành hot có thể tăng từ 1 – 2 điểm, các lĩnh vực Khoa học Xã hội và Nhân văn cơ bản sẽ có phổ điểm cao, còn khối Khoa học Tự nhiên sẽ giữ ổn định so với năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *