Bắt đầu rà soát dữ liệu để xét tuyển đại học từ 04/09

Theo đó từ ngày 01/09 đến 17h ngày 03/09, các trường đại học phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát dữ liệu trên hệ thống để chuẩn bị quy trình xét tuyển chính thức cho năm nay

Bảo mật thông tin trong quá trình xét tuyển

Tin tức từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay, theo quy trình xét tuyển đại học năm 2022, sau 17h ngày 31/08, các thí sinh hoàn tất việc thanh toán lệ phí xét tuyển trực tuyến trên hệ thống chung Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bộ GD&ĐT vừa tiếp tục lưu ý các cơ sở đào tạo về công tác xét tuyển trong thời gian tới, trong đó khẳng định việc phân luồng để thí sinh nộp lệ phí xét tuyển qua Cổng dịch vụ công quốc gia vừa qua không ảnh hưởng đến kế hoạch xử lý nguyện vọng đã ban hành.

Thời gian xử lý nguyện vọng chính thức từ ngày 04/29 đến 17h ngày 15/09 theo các mốc thời gian bộ đã công bố, các trường tải dữ liệu, thông tin xét tuyển trên hệ thống, tổ chức xét tuyển, xử lý nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống để xác định nguyện vọng cao nhất trong số nguyện vọng mà thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển.

Hiện nay, một số cơ sở đào tạo đã hình thành nhóm xét tuyển khu vực phía Bắc và phía Nam. Các nhóm cần thống nhất việc hỗ trợ lẫn nhau trong xét tuyển và lọc ảo.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các nhóm trường phối hợp xét tuyển và tất cả các trường độc lập phải chủ động tham gia và thực hiện đầy đủ các bước trong quá trình tuyển sinh theo lịch chung.

Các trường cần tính toán việc điều chỉnh điểm dự kiến trúng tuyển, danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển sau mỗi lần lọc ảo trong nhóm và lọc ảo toàn quốc để đảm bảo danh sách chính thức trúng tuyển vào cơ sở đào tạo sau lần cuối cùng lọc ảo toàn quốc

Bộ GD&ĐT đặc biệt lưu ý. “Các cơ sở đào tạo, nhóm cơ sở đào tạo lưu ý bảo mật thông tin trong quá trình xét tuyển, xử lý nguyện vọng”

Tra cứu kết quả xét tuyển và xác nhận nhập học ngay trên hệ thống

Hệ thống đã được nâng cấp để đáp ứng được các thay đổi của quy chế và các văn bản quy định về tuyển sinh, qua đó thuận tiện cho thí sinh đăng ký, kiểm tra, nộp lệ phí xét tuyển.

Theo tin tức từ phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM, những thí sinh trúng tuyển có điều kiện có thể kiểm tra được thông tin đăng ký đã đúng với thông tin xét tuyển tại các trường, thí sinh có thể tra cứu để biết kết quả trúng tuyển đồng thời có thể xác nhận nhập học ngay trên hệ thống.

Hệ thống hỗ trợ các trường dữ liệu tuyển sinh để xét tuyển và xử lý nguyện vọng đăng ký xét tuyển với tất cả các phương thức xét tuyển trên hệ thống, đồng thời cung cấp thông tin về thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học vào các trường.

Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung tiến hành xử lý nguyện vọng xét tuyển, chỉ làm nhiệm vụ lọc bỏ những thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng cao hơn vào trường khác ra khỏi danh sách trúng tuyển dự kiến mà các trường gửi lên hệ thống.

Đối với thí sinh đã đáp ứng đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm, các trường không được xét lại mà phải tải danh sách lên hệ thống để xử lý nguyện vọng cùng với các đối tượng xét tuyển khác.

Tổng hợp thông tin từ: Kỳ thi THPT Quốc gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *