Chỉ tiêu và phương án tuyển sinh vào Học viện Tài chính

Rất nhiều chỉ tiêu tuyển sinh vào Học viện Tài chính năm 2017 trong đó có 50 % chỉ tiêu tuyển thẳng. Năm 2017, Học viện Tài chính vẫn thực hiện tuyển sinh dựa trên kỳ thi THPT quốc gia.

Chỉ tiêu và phương án tuyển sinh vào Học viện Tài chính

Chỉ tiêu tuyển sinh vào Học viện Tài chính

Trường Học viện Tài chính vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2017 với tổng số 3900 chỉ tiêu, trong đó trường dành tới 50% chỉ tiêu để xét tuyển thẳng. Năm 2017, Học viện Tài chính tuyển 3.900 chỉ tiêu đại học chính quy.

Trong đó, chỉ tiêu đào tạo chương trình chất lượng cao đối với  chuyên ngành tài chính doanh nghiệp thuộc ngành Tài chính – Ngân hàng và chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp thuộc ngành Kế toán là 300 (đối tượng tuyển sinh là thí sinh đã trúng tuyển vào học viện).

Năm nay, Học viện Tài chính tiếp tục dành tối đa 50% chỉ tiêu để xét tuyển thẳng học sinh giỏi dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT. Số chỉ tiêu còn lại sẽ xét tuyển bằng kết qủa thi THPT quốc gia. Học viện Tài chính tuyển thẳng học sinh giỏi THPT Với phương thức xét tuyển thẳng học sinh giỏi dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào Học viện Tài chính 2017

Học viện Tài chính sẽ xét tuyển theo thứ tự từ ưu tiên 1 đến ưu tiên 5 như sau:

• Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, thí sinh nằm trong đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế;
  • Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia;
  • Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia có môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi về (Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, tiếng Anh, Ngữ văn).
  • Thí sinh các lớp chuyên: toán, tin học, vật lý, hóa học, tiếng Anh, ngữ văn của trường THPT năng khiếu/chuyên quốc gia, trường THPT năng khiếu/chuyên cấp tỉnh/thành phố được ưu tiên xét tuyển theo thứ tự.
  • Thí sinh trường THPT trên toàn quốc có giải nhất, nhì, ba cấp thành phố/cấp tỉnh trở lên các môn toán, tin học, vật lý, hóa học, tiếng Anh, ngữ văn hoặc có điểm IELTS 5.5 điểm hoặc TOEFL ITP 550 điểm hoặc TOEFL iBT 55 điểm được ưu tiên xét tuyển theo thứ tự.
  • Thí sinh trường THPT chuyên/năng khiếu quốc gia, trường THPT chuyên/năng khiếu cấp tỉnh/ thành phố có lực học loại giỏi trở lên cả ba năm, trong đó kết quả học tập lớp 12 của các môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển không dưới 7,0.

Các tổ hợp xét tuyển vào Học viện Tài chính năm 2017

Xét tuyển vào Học viện Tài chính  bằng kết quả thi THPT quốc gia

Với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, trong xét tuyển đợt 1, thí sinh được đăng ký tối đa vào sáu ngành của học viện. Thí sinh được thay đổi nguyện vọng vào trường trong thời gian quy định, ngành đã đăng ký trong đợt xét tuyển. Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Lam hạ (theothptquocgia.org)