Những lưu ý “vàng” để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia

Thời điểm hiện tại, các trường cũng như các thầy cô giáo đang gấp rút vừa hoàn thành chương trình học cho học sinh vừa chuẩn bị rèn luyện kiến thức cũng như kỹ năng làm bài để chi kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Lịch thi THPT Quốc gia 2017

Những lưu ý “vàng” để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia

Những lưu ý cho học sinh ôn tập THPT quốc gia 2017

Học sinh cần phân bổ thời gian một cách hợp lý, dành nhiều thời gian hơn cho các môn mục đích xét đại học, nhưng không coi thường môn nào. Hầu hết các thí sinh xác định cho mình tiêu chí để xét vào các trường Đại học. Nhìn mặt bằng chung thì năm nay các trường chủ đạo lấy 2 môn Toán và Ngoại ngữ với nhiều chuyên ngành. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào chuyên ngành mà thí sinh lựa chọn Vì thế khi đăng ký các môn xét tuyển Đại học – Cao đẳng cũng như tốt nghiệp cần hợp lý.

Đối với ôn thi các môn trắc nghiệm, cần nắm vững chắc các kiến thức cơ bản trước hết sau đó luyện đề, rồi luyện tốc độ làm bài. Đối với môn tự luận cần lưu ý cách trình bày cũng như câu cú rõ ràng.

Cần hiểu cấu trúc đề thi để học sát đề nhất là khi Bộ đã đưa ra các đề thi thử nghiệm và minh họa, không học lệch lạc. Rèn tư duy để giải quyết những câu khó, những câu không có công thức cụ thể và những câu phân loại thí sinh.

Có sổ tay ghi lại tất cả bài khó, bài hoặc dạng hay bị lỗi sai. Luôn đặt câu hỏi và phân tích tại sao lại làm theo hướng đó.

Dành nhiều thời gian cho việc tự học ở nhà (rất quan trọng)  vì thời điểm này các trung tâm đang tăng cường những chiến lược quảng cáo kêu gọi. Tuy chưa biết được chất lượng như nào? Nhưng nếu đăng ký cũng cần cân nhắc kỹ và nên phân bổ thời gian hợp lý để giải trí nhằm duy trì sức khỏe và tinh thần.

Thường xuyên luyện đề thi thừ từ các nguồn tham khảo (sách, trên mạng…). Nhất là trên website với các bộ đề của Bộ để nắm sát cách thức ra đề.  Khi gặp bài khó đọc kỹ đề, áp dụng nhiều phương pháp để giải thử.

Lam hạ(theothptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *