Chỉ tiêu tuyển sinh HV Phòng không Không quân đối với thí sinh đặc cách

Học viện Phòng không – Không quân công bố chỉ tiêu tuyển sinh thí sinh đặc cách tốt nghiệp và mức điểm xét học bạ vào hệ đại học chính quy năm 2021

Chỉ tiêu tuyển sinh

STT Ngành đăng ký Khu vực Chỉ tiêu
tuyển sinh
Chỉ tiêu xét điểm thi THPT Chỉ tiêu xét  điểm học bạ Ngưỡng điểm học bạ Ghi chú
1 Kỹ thuật hàng không Miền Bắc 62 62
2 Miền Nam 33 33
Cộng ngành 95 95
3 Chỉ huy tham mưu Phòng không, Không quân và Tác chiến điện tử Miền Bắc 177 177
4 Miền Nam 96 95 01 7,00
Cộng ngành 273 272 01
Tổng cộng 368 367 01

Bổ sung thêm 01 (một) chỉ tiêu ngành Chỉ huy Tham mưu Phòng không, Không quân và Tác chiến điện tử đối với thí sinh có hộ khẩu thường trú phía Nam.

Về phương thức xét tuyển

Tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết  Trường hợp đối tượng xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 và những thí đã tốt nghiệp THPT nhưng không tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 do dịch bệnh: HV Phòng không – không quân xét tuyển vào hệ đại học chính quy từ kết quả học bạ THPT. Hình thức này chỉ áp dụng đối với các trường hợp thí sinh đã nộp hồ sơ sơ tuyển vào Học viện và được Học viện thông báo đủ điều kiện sơ tuyển và không thay đổi nguyện vọng xét tuyển khác với bạn đầu.

Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển

Cách tính điểm tại Học viện Phòng không – không quân là Điểm TBC 3 năm THPT và điểm TBC  tổ hợp môn xét tuyển tại học viên của thí sinh trong 3 năm học phải đạt từ 7.0 trở lên. Cụ thể:

Các bạn thí sinh xét tuyển tại học viện với tổ hợp A00: Toán, Lý, Hóa thì cách tính điểm trúng tuyển sẽ như sau

Điểm TBC 3 năm học THPT = (Điểm TK lớp 10 + Điểm TK lớp 11 + Điểm Điểm TK lớp12)chia 3;

Điểm TBC 3 năm của tổ hợp xét tuyển A00 = (Điểm TK Môn Toán + Điểm TK Môn Lý + Điểm TK Môn Hóa) chia 3. Trong đó:

Điểm TBC Môn Toán = (Điểm TB môn Toán lớp 10 + Điểm TB môn Toán lớp 11 + Điểm TB môn Toán lớp 12) chia 3;

Điểm TBC Môn Lý = (Điểm TB môn Lý lớp 10 + Điểm TB môn Lý lớp 11 + Điểm TB môn Lý lớp 12) chia 3;

Điểm TB Môn Hóa = (Điểm TB môn Hóa lớp 10 + Điểm TB môn Hóa lớp 11 + Điểm TB môn Hóa lớp 12) chia 3.

Chỉ tiêu tuyển sinh HV Phòng không Không quân đối với thí sinh đặc cách

Hướng dẫn thí sinh tính điểm xét tuyển từ kết quả học bạ THPT

Sử dụng điểm tổng kết các môn trong học bạ THPT theo các tổ hợp xét tuyển truyền thống của Học viện Phòng không – không quân để xét tuyển (thang điểm 30); xét tuyển theo 02 tổ hợp, gồm:

Tổ hợp xét tuyển A00 gồm các môn: Môn 1: Toán, Môn 2: Lý, Môn 3: Hoá;

Tổ hợp xét tuyển A01 gồm các môn: Môn 1: Toán, Môn 2: Lý, Môn 3: tiếng Anh.

Cách tính tổng điểm xét tuyển của thí sinh cụ thể như sau:

ĐXT – Tổng điểm TBC từng môn trong 3 năm học theo tổ hợp môn xét tuyển + ĐUT đối tượng, khu vực theo thang điểm 30 và được làm trong đến 2 số thập phân. Cụ thể:

Thí sinh đăng ký xét tuyển theo tổ hợp A01 (Toán, Lý, Anh).

Tổng ĐXT= Điểm TB Môn Toán + Điểm TB Môn Lý + Điểm TB Môn Anh + Điểm ­UT đối tượng + Điểm UT khu ­vực. Trong đó:

Điểm TB Môn Toán = (Điểm TB môn Toán lớp 10 + Điểm TB môn Toán lớp 11 + Điểm TB môn Toán lớp 12) chia 3;

Điểm TB Môn Lý = (Điểm TB môn Lý lớp 10 + Điểm TB môn Lý lớp 11 + Điểm TB môn Lý  lớp 12) chia 3;

Điểm TB Môn Anh = (Điểm TB môn Anh lớp 10 + Điểm TB môn Anh  lớp 11 + Điểm TB môn Anh năm lớp 12) chia 3.

Tổ chức xét tuyển

Năm Học viện tổ chức xét tuyển từ thí sinh có tổng điểm xét tuyển cao nhất đến hết chỉ tiêu đã đề ra.

Đối với thí sinh tham gia xét tuyển cần nộp bản sao học bạ THPT về địa chỉ Học viện PK-KQ trước ngày 05/9/2021 và chịu trách nhiệm về tính chính xác của học bạ THPT.