Đáp án đề thi tất cả các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đáp án toàn bộ môn thi tốt nghiệp THPT vào ngày 15/07/2022, một tuần sau kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đáp án đề thi tất cả các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay: Vậy là kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã hoàn thành được hơn 1 tuần (từ ngày 07/07/2022-15/07/2022) với kết quả bước đầu được đánh giá là số lượng thí sinh đạt số điểm cao là rất lớn. Một phần lớn là nhờ vào cấu trúc đề thi năm nay đã có phần thoải mái và không làm khó thí sinh.

Đánh giá tổng quan về đề thi và điểm thi năm nay

Dựa theo quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thì kỳ thi này được thực hiện với 2 mục đích chính như sau:

• Đánh giá kết quả học tập của toàn bộ học sinh chương trình phổ thông. Từ đó lấy làm cơ sở để đánh giá được chất lượng dạy và học của các trường.
  • Sử dụng chính kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT kết thúc, sau khi hoàn tất điểm và xét tốt nghiệp,  Bộ GD-ĐT sẽ sử dụng kết quả đó để rút ra những nhận định cũng như đánh giá về chất lượng đào tạo của trường THPT hoặc có thể sử dụng đó làm cơ sở phản ánh chất lượng của đề thi.

Kết quả xét tốt nghiệp THPT năm 2022 bước đầu được đánh giá là khá cao, mặc dù các em chịu ảnh hưởng bởi dịch covid phức tạp.

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT các môn (thông tin từ BGD&ĐT)

Đề thi môn toán

Đề toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 có 38/50 câu kiến thức cơ bản. Số còn lại (12 câu) thì có 5 câu ở mức vận dụng cao. Vì vậy năm 2022 này số điểm thi môn toán của các thí sinh đa phần sẽ là 7-8 điểm và sẽ có rất ít thí sinh có mức điểm 9-10 điểm.

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2022 môn Toán

Đề thi môn văn

Điểm thi môn văn có thể chịu tác động bởi nhiều yếu tố: sự đều tay hay không của người chấm,…Mặc dù theo quy định từ Bộ GD-ĐT trong việc thống nhất chấm, nhưng sẽ vẫn có những phần tương đối có thể xảy ra. Nhìn chung thì đề môn văn năm nay các thí sinh lấy điểm 5 không khó nhưng cũng không dễ lấy điểm 7. Đỉnh phổ điểm ở môn văn sẽ ở quãng 5,5 – 6,5 điểm.

Đáp án đề thi tốt nghiệp phổ thông 2022 môn Tiếng anh

Đề thi tổ hợp khoa học xã hội (Sử, Địa lý, GDCD)

Đề thin năm nay được đánh giá là có tăng độ khó ở nhóm câu hỏi phân hoá nên số lượng thí sinh đạt điểm giỏi ở các môn này sẽ giảm so với mọi năm. Đỉnh phổ điểm của hai môn này theo đánh giá sẽ ở quãng quãng 7-8 điểm.

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2022 môn Địa lý

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2022 môn GDCD

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2022 môn Lịch sử

Đề thi tổ hợp khoa học tự nhiên (Vật lý, hoá, sinh)

Giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay: Theo đánh giá chung ở nội dung bài thi khoa học tự nhiên thì môn vật lý và môn hóa học sẽ có khoảng 70 – 75% số câu hỏi ở nội dung kiến thức cơ bản. Dự đoán môn lý sẽ có điểm trung bình cao nhất tiếp đó là môn hoá. Đỉnh của phổ điểm môn sinh được dự đoán ở mức 5,5 – 6,5 điểm.

Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2022 môn Hoá học

Đáp án đề thi tốt nghiệp phổ thông 2022 môn Hoá học

Đáp án đề thi tốt nghiệp phổ thông 2022 môn Sinh học

Đáp án đề thi tốt nghiệp phổ thông 2022 môn Vật lý

Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn đọc!