Cập nhật Trường ĐH Y Dược TP. HCM lấy điểm chuẩn cao nhất 28,45 điểm

Năm 2020, Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Y Dược TP. HCM công bố điểm chuẩn trúng tuyển các ngành ĐH hệ chính quy. Theo đó, ngành cao nhất lấy 28.45 điểm.

Cập nhật Trường ĐH Y Dược TP. HCM lấy điểm chuẩn cao nhất 28,45 điểm

So với năm 2019 thì mức điểm này co hơn. Điều đó cho thấy sự hấp dẫn của các ngành Y Dược trong kỳ tuyển sinh năm nay. Dưới đây là cập nhật chi tiết điểm chuẩn đầu vào các ngành của Trường Đại học Y Dược TP.HCM.

Trường Đại học Y Dược TP.HCM công bố điểm chuẩn đầu vào năm 2020

Theo đó, trên trang thông tin tuyển sinh chia sẻ thông tin: Ngành có số điểm trúng tuyển cao nhất là Y khoa với 28,45 điểm, tiếp đó là Răng Hàm Mặt, với 28 điểm. Ngành có điểm trúng tuyển thấp nhất là Y tế công cộng với 19 điểm.

Trước đó, trường ĐH Y Dược TP. HCM chính thức có quyết định ban hành mức thu học phí năm học 2020 – 2021 các ngành dao động từ 38 – 70 triệu đồng/năm, áp dụng cho người học trúng tuyển năm 2020. Cụ thể, mức học phí chính thức năm học 2020 – 2021 các ngành đào tạo đại học với sinh viên trúng tuyển nhập học năm 2020 bậc đại học các ngành dao động từ 38 – 70 triệu đồng/năm học 10 tháng. Mức này đúng với học phí dự kiến trường đã công bố trong đề án tuyển sinh trước đó.

Trong đó, mức học phí ngành cao nhất là Răng Hàm Mặt với mức học phí 70 triệu đồng/năm, tiếp đến là ngành Y khoa 68 triệu đồng/năm. Ngành Phục hình răng, học phí 55 triệu đồng/năm, ngành Dược học 50 triệu đồng/năm, các ngành của khoa Điều dưỡng – Kỹ thuật Y học 40 triệu đồng/năm. Các ngành còn lại 38 triệu đồng/năm gồm: Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Dinh dưỡng, Y tế công cộng.

Điểm mới trong quyết định này là việc công bố học phí chính thức các ngành đào tạo sau đại học. Theo đó, học phí đào tạo thạc sĩ, bác sĩ nội trú, bác sĩ chuyên khoa I cao nhất là 50 triệu đồng/năm 10 tháng, gồm: Y khoa, Răng Hàm Mặt, Dược học. Tiếp đến, học phí ngành Y học cổ truyền, các ngành của khoa Điều dưỡng – Kỹ thuật Y học thu 40 triệu đồng/năm và các ngành khoa Y tế công cộng là 35 triệu đồng/năm. Các ngành đào tạo tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II học phí cao nhất 60 triệu đồng/năm gồm: Y khoa, Răng Hàm Mặt, Dược học. Tiếp đến là Y học cổ truyền, các ngành thuộc khoa Điều dưỡng – Kỹ thuật Y học 48 triệu đồng/năm và các ngành khoa Y tế công cộng 42 triệu đồng/năm.

Trường Đại học Y Dược TP.HCM công bố điểm chuẩn đầu vào năm 2020

Như vậy, học phí của Trường ĐH Y Dược TP.HCM năm nay đã tăng nhiều so với năm trước. Vì thế, các bạn thí sinh trúng tuyển vào trường nên chuẩn bị đầy đủ để chuẩn bị nhập học. Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ đào tạo uy tín ở bậc Cao đẳng thì có thể tìm hiểu thông tin miễn học phí của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn học phí năm 2020

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2020 bằng hình thức xét tuyển thẳng tất cả các thí sinh tốt nghiệp thi THPT Quốc gia là đủ điều kiện đăng ký học theo quy định chung của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường uy tín trong lĩnh vực đào tạo y tế, có môi trường học tập theo mô hình Viện – Trường tích cực. Hiện tại nhà trường đang đào tạo và tuyển sinh các ngành sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn học phí năm 2020

Đối tượng và hình thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Với đối tượng tuyển sinh như trên, nhằm hỗ trợ các bạn tân sinh viên vượt qua sự khó khăn bởi Dịch Covid-19 để yên tâm theo học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn học phí 100% năm 2020 cho các bạn thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT và đăng ký theo học tất cả các ngành Cao đẳng Y Dược hệ chính qu  và hoàn thành thủ tục nhập học trước ngày 25/10/2020 tới.

Mọi thông tin các bạn có thể liên hệ về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0996.212.212.

Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.8950948.895.895.

Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296.

Nguồn thptquocgia.org