5 trang web giúp sinh viên hiện đại có kết quả học tập cao ngất ngưỡng

Các bạn sinh viên thời nay có thể rèn luyện khả năng tự học và trau dồi kiến thức chủ động, tiết kiệm. Vậy bạn nên tham khảo những website bổ ích nào?

5 trang web giúp sinh viên hiện đại có kết quả học tập cao ngất ngưỡng

Theo thông tin cập nhật được thì việc tự học online tại nhà hiện đang trở thành xu hướng giúp các bạn sinh viên vừa học vừa có thể làm được nhiều việc. Dưới đây là những trang web bổ ích mà các bạn có thể tham khảo để nâng cao kiến thức và đạt được kết quả tốt nhất trong suốt quá trình học tại Đại học, Cao đẳng của mình.

Coursera là trang web rất bổ ích dành cho các bạn trẻ

Coursera là hệ thống học tập chuyên nghiệp kết hợp giữa bài giảng online của giáo viên và có bài tập về nhà. Chương trình có hệ thống chấm điểm trên máy nhằm đánh giá năng lực học viên. Các chương trình học trực tuyến trên Coursera được chứng nhận và đánh giá theo tiêu chuẩn của các trường đại học và được cấp bằng từ chính các trường giới thiệu khóa học.

Coursera là trang web rất bổ ích dành cho các bạn trẻ

Coursera hiện tại có cả chương trình học miễn phí lẫn tính phí. Đến với Coursera bạn có thể tìm thấy mọi lĩnh vực từ, Khoa Học Xã Hội, Nhân Văn, Khoa Học Tự Nhiên, Khoa Học Máy Tính hay Y Dược tại đây bởi có tới 29 trường đại học đang bắt tay hợp tác với trang web này. Chính vì thế, trên góc sinh viên, nhiều bạn đã chia sẻ thông tin về trang web để nhiều người cùng tham khảo.

Duolingo được xem là một trong những trang web ngoại ngữ phổ biến nhất 

Duolingo được coi như một “vườn ươm ngôn ngữ” khi có đến 30 thứ tiếng khác nhau từ cơ bản tới nâng cao trong chương trình. Muốn học với Duolingo, người sử dụng sẽ phải làm bài kiểm tra trình độ ngắn để hệ thống lựa chọn chương trình học phù hợp. Trang web được đánh giá rất thú vị ngay từ giao diện vui vẻ, bắt mắt của bài học ngắn gọn. Người học hoàn toàn có thể chủ động về mặt thời gian, chỉ cần 10-15 phút mỗi ngày và sự kiên trì, bạn hoàn toàn có khả năng hoàn thành mục tiêu của bản thân.

Duolingo được xem là một trong những trang web ngoại ngữ phổ biến nhất 

Bên cạnh đó, chức năng nhắc nhở của các chú cú Duolingo của trang web sẽ giúp học viên tập trung trở lại khi cảm thấy bạn đang xao nhãng việc học. Nếu bạn thích học ngoại ngữ thì đây chính là website tốt nhất dành cho bạn để tự học tại nhà.

Udacity là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn yêu thích máy tính

Nhiều bạn học THPT Quốc gia cũng đã tham khảo website rồi. Bởi Udacity là lựa chọn tuyệt vời cho ai có hứng thú với Khoa Học Máy Tính hoặc data một cách chuyên sâu. Nơi đây có những video trực tuyến tuyệt vời và chuyên nghiệp từ A tới Z của lĩnh vực này và do chính chuyên gia Google hoặc Facebook đảm nhiệm.

Bạn sẽ được học miễn phí ở trang web này, tuy nhiên nếu muốn lấy các bằng hoặc chứng chỉ như Coursera thì bạn sẽ có những khóa có phí. Chứng chỉ tại Udacity sẽ là một văn bằng quan trọng trong sự nghiệp của bạn khi muốn theo đuổi ngành Khoa Học Máy Tính. Đây là website rất chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo và tự học tại nhà.

Pianu dành cho những bạn trẻ yêu nghệ thuật

Nếu bạn là một người yêu nghệ thuật và muốn sẽ phát triển một cách chuyên nghiệp như đàn hát thì Pianu sẽ là một chương trình tuyệt vời.

Với tiêu chí “Bất kì ai cũng có thể chơi piano”, Pianu sẽ giúp người học biết cách đọc bản nhạc và chơi những bài hát yêu thích của mình theo hình thức vừa học vừa chơi hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn thích các khóa học cùng gia sư online, Pianu cũng cung cấp khi người học có nhu cầu.

Pianu dành cho những bạn trẻ yêu nghệ thuật

Udemy là trang web giảng dạy trực tuyến lớn nhất hiện nay

Udemy đang là một trong những trang web giảng dạy trực tuyến lớn hàng đầu với hơn 150 nghìn khóa học khác nhau. Học viên chính của hệ thống Udemy thường là giới công chức, văn phòng không có nhiều thời gian rảnh tại nhà.

Udemy là nơi trau dồi rất nhiều kĩ năng cho công việc từ thiết kế cho đến phát triển app hoặc web, từ các chương trình chuyên ngành marketing tới kinh doanh cho học viên. Hiện tại đang có hai chương trình miễn phí và trả phí tại Udemy. Tuy nhiên, tất cả các chương trình này đều sẽ được giảng dạy bởi các chuyên gia trong từng lĩnh vực.

Udemy là trang web giảng dạy trực tuyến lớn nhất hiện nay

Chính vì chất lượng được đảm bảo, trang web đã có hơn 24 triệu người sử dụng để học tập nhằm phát triển công việc của mình. Hiện cũng có nhiều bạn sinh viên học Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tham gia các trang web trên để trau dồi thêm kiến thức cho mình, chuẩn bị hành trang để ra trường làm việc trên thực tế.

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *