Các trường Đại học công bố điểm sàn xét tuyển Kỳ thi ĐGNL năm 2022

Thời điểm hiện tại ở TPHCM đã có một số trường Đại học công bố điểm sàn xét tuyển theo phương thức xét tuyển Kỳ thi ĐGNL do ĐHQG TPHCM tổ chức năm 2022.

Các trường Đại học công bố điểm sàn xét tuyển Kỳ thi ĐGNL năm 2022

Sau đây là một số trường Đại học trên địa bàn TPHCM đã công bố mức điểm sàn xét tuyển tuyển sinh ĐH – CĐ theo phương thức xét kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức năm 2022 được Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM tổng hợp và cập nhật đến thời điểm hiện tại như sau:

Trường Đại học Nông lâm TPHCM

Mức điểm sàn xét tuyển (ngưỡng đảm bảo xét tuyển đầu vào năm 2022) là 700 điểm, áp dụng chung tất cả các ngành đào tạo tại TPHCM và 2 phân hiệu đào tạo tại Gia Lai và phân hiệu đào tạo tại Ninh Thuận.

Thời gian đăng ký xét tuyển: Trường Đại học Nông Lâm bắt đầu nhận thông tin đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website của Nhà trường từ ngày có thông báo đến 16h00 ngày 10/06/2022.

Trường Đại học Công nghiệp TPHCM

Mức điểm sàn xét tuyển: Trường Đại học Công nghiệp TPHCM thông báo mức điểm sàn phương thức xét kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2022 tại cơ sở chính (TPHCM) từ 650 điểm trở lên, tại phân hiệu đào tạo Quảng Ngãi từ 600 điểm trở lên.

Thời gian đăng ký xét tuyển: Nhà trường nhận thông tin và hồ sơ đăng ký từ ngày có thông báo đến 16h00 ngày 30/07/2022.

Trường Đại học Công nghệ TPHCM

Mức điểm sàn xét tuyển: Thí sinh có kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức năm 2022 đạt từ 600 điểm trở lên đều có thể tham gia xét tuyển vào tất cả các ngành đang được Nhà trường đào tạo.

Thời gian đăng ký xét tuyển: Nhà trường nhận thông tin đăng ký qua Website tuyển sinh hoặc qua đường bưu điện hay thí sinh có thể đăng ký trực tiếp tại VPTS Nhà trường đến 17h00 ngày 20/09/2022.

Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM nhận điểm sàn từ 600 điểm trở lên

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM

Năm 2022 Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM (UEF) công bố mức điểm sàn xét tuyển tất cả các ngành theo phương thức xét tuyển kết quả Kỳ thi ĐGNL ở mức điểm 600 điểm.

Trường Đại học Ngân hàng TPHCM

Năm 2022 Trường Đại học Ngân hàng TPHCM thông báo mức điểm sàn dành cho các thí sinh thi đợt 1 và đợt 2 phải có kết quả thi ĐGNL đạt từ 700 điểm trở lên. Đồng thời, thí sinh cần phải đảm bảo điểm TBC HK1 + HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12 phải đạt từ 6.5 điểm trở lên.

Theo TS Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm khảo thi và đánh giá chất lượng đào tạo – ĐHQG TPHCM: Năm 2022 có tổng cộng khoảng 86 Trường Đại học – Cao đẳng trên cả nước sử dụng kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức để xét tuyển, tuyển sinh ĐH – CĐ năm 2022.

Thông tin sẽ được Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM cập nhật liên tục trong thời gian sớm nhất!

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp