Bỏ một bài thi tổ hợp có được xét công nhận tốt nghiệp THPT?

Trong kỳ thi THPT quốc gia, nhiều thí sinh thắc mắc khi đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp, nếu bỏ thi một bài tổ hợp thì có được xét công nhận tốt nghiệp hay không?

Bỏ một bài thi tổ hợp có được xét công nhận tốt nghiệp THPT?

Bỏ một bài thi tổ hợp có được xét công nhận tốt nghiệp THPT?

Câu hỏi trên đây cũng là thắc mắc chung của nhiều thí sinh trong Kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Bỏ một bài thi tổ hợp có được xét công nhận tốt nghiệp THPT 2018?

Quy chế kỳ thi THPT quốc gia năm và tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo có quy định: Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải dự thi tối thiểu 4 bài thi, trong đó có 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn (bài thi Khoa học tự nhiên hoặc Bài thi Khoa học xã hội).

Khi đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2018, thí sinh được phép đăng ký cả 5 bài thi, bao gồm hai bài thi tự chọn. Trong đó điểm bài thi tự chọn nào cao hơn sẽ được lấy để xét công nhận tốt nghiệp.

Đối với những thí sinh đã đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp để xét công nhận tốt nghiệp THPT thì bắt buộc phải dự thi cả hai bài thi này. Trường hợp thí sinh bỏ một trong hai bài thi thì sẽ bị coi là không dự thi đủ số bài và không được xét công nhận tốt nghiệp.

Tuy nhiên thí sinh không nên quá lo lắng, điểm liệt khi xét tốt nghiệp THPT là 1 đối với những bài thi tổ hợp cũng như các môn thi thành phần trong đó. Trong trường hợp một bài thi nào đó trong tổ hợp còn lại bị điểm liệt cũng không ảnh hưởng đến kết quả tốt nghiệp bởi hệ thống đã tự chọn tổ hợp có điểm cao hơn để xét công nhận tốt nghiệp.

Ông Bùi Thế Anh, cán bộ phòng đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM cho biết, thí sinh có thể sử dụng điểm thi THPT quốc gia để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng nói chung. Với những thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng không phải quá áp lực khi điều kiện xét tuyển vào trường chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Thí sinh không được phép bỏ bài thi đã đăng ký dự thi

Thí sinh không được phép bỏ bài thi đã đăng ký dự thi

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2018 như thế nào?

Theo quy chế thi THPT quốc gia 2018, cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT được quy định như sau:

Công thức tính điểm đỗ tốt nghiệp THPT năm 2018

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2018

Điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT: Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức hủy bài thi trở lên, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có ĐXTN từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Chúc các sĩ tử đạt kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *