Bộ lên tiếng về sai sót trong đề thi minh họa thpt quốc gia lần 3 Trước đó có giảng viên đã phát hiện ra sai sót trong đề thi minh họa thpt quốc gia lần 3 mà Bộ mới công bố. Ngay lập tức đại diện Bộ GD&ĐT đã lên tiếng về vấn đề này.  Nhận xét của giáo viên về đề thi minh họa thpt quốc gia 2017 Dự
Bộ lên tiếng về sai sót trong đề thi minh họa thpt...

Bộ lên tiếng về sai sót trong đề thi minh họa thpt quốc gia lần 3

3284
CHIA SẺ

Trước đó có giảng viên đã phát hiện ra sai sót trong đề thi minh họa thpt quốc gia lần 3 mà Bộ mới công bố. Ngay lập tức đại diện Bộ GD&ĐT đã lên tiếng về vấn đề này. 

Bộ lên tiếng về sai sót trong đề thi minh họa thpt quốc gia lần 3 

Những sai sót trong đề thi minh họa thpt quốc gia lần 3 

Đối với đề thi minh họa Hóa học THPT quốc gia lần 3, sai sót nắm ở câu 74 đã được thầy Lê Đăng Khương nguyên giảng viên Khoa Hóa – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phát hiện. Thí sinh có thể biết rõ hơn về sự sai sót đó cũng như lời giải tại đây: “Phát hiện lỗi ở đề thi minh họa thpt quốc gia lần 3 vừa công bố” khi thptquocgia.org đăng tải.

Cũng theo đó vào sáng nay, đề thi minh họa Địa lý tiếp tục được phát hiện sai sót ở những câu, 42, 44. 52, 55 khi trong bài thi địa lý xuất hiện những câu hỏi khiến thí sinh khó đưa ra được đáp án chính xác cho mình.

Lỗi này được thầy Nguyễn Văn Thuật, giảng viên trường Đại học Đồng Nai phát hiện với đề thi minh họa thpt quốc gia môn Địa lý lần 3

Trước sự sai sót của đề thi lần cuối cùng được cho là kỹ lưỡng nhất trước khi Kỳ thi thpt quốc gia năm 2017 diễn ra vào tháng 6. PGS.TS Nguyễn Đức Vũ, đại diện tổ xây dựng đề tham khảo môn địa lý  thpt quốc gia giải thích:

“Đề thi tham khảo nhằm giúp cho thí sinh và giáo viên biết được định dạng đề thi để ôn tập cho tốt, không có mục đích định hướng cụ thể nội dung kiến thức nào sẽ thi. Trong quá trình làm đề, tổ xây dựng đề tham khảo môn địa lý đã căn cứ vào sách giáo khoa và Atlat để đảm bảo sự phù hợp và thống nhất trong dạy học và thi.”
Tuy nhiên theo ông Vũ thì có một số nội dung trong sách giáo khoa có thể đã lạc hậu, hơn nữa do tình hình kinh tế xã hội thay đổi nhanh và liên tục, trong khi sách giáo khoa chưa thể cập nhật thường xuyên mới dẫn đến tình trạng trên.

Còn đối với Ông Sái Công Hồng, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục – Đào tạo cũng khẳng định: “Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm khi làm đề thi chính thức không đưa các thông tin chưa được cập nhật trong sách giáo khoa vào đề thi để tránh gây ra những tranh luận không đáng có”

Đề thi minh họa thpt quốc gia lần này cũng là lần cuối cùng trước khi các thí  sinh bước vào kỳ thi thpt quốc gia và xét tuyển vào đại học – cao đẳng năm 2017 sắp tới. Năm nay, kỳ thi đã được Bộ giao xuống các Sở để phối hợp với giảng viên các trường Đại học để chủ trì để tạo điều kiện cho thí sinh cũng như chi phí, vì thế công tác coi thi và đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc đang được chuẩn bị hết sức kĩ lưỡng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tuyển sinh cũng như thông tin về kỳ thi thpt quốc gia một cách nhanh nhất trên thptquocgia.org.

(Nguồn: thptquocgia.org)